Người đàn bà lĩnh 18 năm tù vì lừa 'chạy' việc

Nguyễn Thị Oanh (31 tuổi) bị TAND cấp cao tại Hà Nội phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 28/8/2019, 21:56 (GMT+7)

Hồi tháng 4, tại phiên sơ thẩm, TAND Hà Tĩnh cũng phạt Oanh 18 năm tù, song phía bị hại đã làm đơn kháng cáo, cho rằng mức án này chưa tương xứng, cần xử nặng hơn. Họ đề nghị tòa trả hồ sơ, truy tố một số người thân đã giúp Oanh thực hiện hành vi phạm tội.

Bị cáo Oanh tại phiên xử. Ảnh: Hùng Lê

Bị cáo Oanh tại phiên xử. Ảnh: Hùng Lê

Theo cáo trạng, năm 2016, Oanh khoe quen nhiều cán bộ cấp cao, có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước như sân bay, siêu thị... Tin lời, nhiều người đã tìm đến Oanh cầu cạnh, chi hàng trăm triệu đồng một suất "chạy" việc.

Oanh nhận hơn 5 tỷ đồng của 23 người để lo lót, song không làm đúng như cam kết. Tiền chiếm đoạt được, cô ta đem đầu tư kinh doanh và tiêu xài cá nhân. Khi bị hại tố cáo, Oanh mất khả năng trả nợ.

Tại phiên xử sáng nay mở tại TAND Hà Tĩnh, các bị hại cho rằng Oanh đã đẩy gia đình họ vào cảnh nợ nần, vợ chồng bất hòa. Họ đề nghị xử bị cáo tù chung thân và trả lại nhiều tỷ đồng đã chiếm đoạt.

HĐXX nhận định tội của bị cáo là nguy hiểm, song cấp sơ thẩm đã xử đúng nên tuyên y án. Đối với đề nghị trả hồ sơ, truy tố những người giúp Oanh lừa đảo, tòa nói không tìm thấy căn cứ để xem xét.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?