Thứ tư, 10/7/2019, 17:13 (GMT+7)

Người đàn bà giết nữ tu ở Sài Gòn nghiện cờ bạc

Nợ nần vì cờ bạc, Loan vờ đến nhà bà Nhàn xin đi tu, sau đó đâm chết chủ nhà, lấy 70 triệu đồng cùng ba sổ tiết kiệm.

TAND TP HCM dự kiến mở phiên xét xử đối với Nguyễn Hồng Loan (49 tuổi) về tội Giết người và Cướp tài sản. 

Loan từng bị TAND Tối cao tại TP HCM tuyên phạt 9 năm tù về tội Giết người năm 2005. Bốn năm sau bà ta được đặc xá ra tù trước thời hạn. Do không có việc làm, bà ta lao vào cờ bạc.

Để có tiền thỏa máu đỏ đen, Loan vay mượn của nhiều người nhưng không có khả năng trả. Loan biết bà Nhàn (pháp danh Hải Hiếu, tu tại gia) sống một mình cùng xóm ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định cướp.

Tối 1/8/2018, Loan đến nhà bà Nhàn vờ xin đi tu. Tưởng thật, chủ nhà hẹn Loan 4h sáng hôm sau qua làm lễ cắt 3 nhòm trước khi xuống tóc. Loan về chuẩn bị con dao và túi quần áo cá nhân qua nhà bà Nhàn.

Căn hẻm nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Sơn Hòa.

Căn hẻm ở TP HCM, nơi xảy ra án mạng tháng 8/2018. Ảnh: Sơn Hòa.

Sau khi cắt tóc cho Loan, nữ tu dẫn bà ta vào nhà vệ sinh rửa mặt. Trong lúc bà Nhàn đang mở vòi nước, Loan rút dao đâm liên tiếp. Thấy nạn nhân la lớn, sợ bị lộ, người đàn bà đâm tiếp nhiều nhát khiến nữ tu tử vong tại chỗ. 

Loan lục tìm lấy khoảng 70 triệu đồng, 3 sổ tiết kiệm, điện thoại rồi bỏ trốn bằng xe máy của nạn nhân. Do nhiều người gọi đến điện thoại của bà Nhàn, Loan đập vỡ rồi vứt bỏ, đồng thời đốt sim điện thoại của mình cùng 3 sổ tiết kiệm cướp được.

Sáng cùng ngày, trụ trì chùa ở quận 10 nơi bà Nhàn thường tới sinh hoạt nhiều lần gọi cho nữ tu không được nên cùng một số người đến nhà tìm, phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Ngày 23/8/2018, bị công an mời lên làm việc khi đang trốn tại TP Vĩnh Long, Loan uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng bất thành. Quá trình điều tra, bà ta thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Loan bị VKS truy tố với khung hình phạt cao nhất lên đến tử hình do phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng. 

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao