Thứ tư, 7/8/2013, 15:02 (GMT+7)

Người có mái tóc xoăn tự nhiên 'khủng' nhất thế giới

Mỗi khi gội đầu xong, Aevin phải dùng tới 5 chiếc máy để sấy. Còn nếu không, hai ngày tóc của cô mới có thể khô.

woman-1375862044_600x0.jpg
Cô Aevin Dugas. Ảnh: O.C

Aevin Dugas, 38 tuổi, hiện là một nhân viên bảo trợ xã hội, đã được tổ chức Kỷ lục thế giới công nhân danh hiệu người có mái tóc xoăn tự nhiên dày nhất thế giới với chu vi  lên đến 1,32 m.

Người phụ nữ tới từ bang Louisiana, Mỹ này cho biết để có mái tóc này, cô đã phải nuôi nó trong suốt 14 năm và mặc dù rất tự hào về "tài sản" đó, Aevin vẫn phải thừa nhận thỉnh thoảng nó cũng gây ra một vài rắc rối.

Aevin chia sẻ, có thời gian cô đã dùng đủ cách để duỗi thẳng mái tóc xoăn của mình, cho đến khi cô nhận ra đó không phải điều mình thực sự mong muốn. "Là một phụ nữ, bạn sẽ thường được nghe rằng mái tóc thẳng mượt mới là mái tóc đẹp. Điều này thật điên rồ. Tóc xoăn là kiểu tóc tự nhiên của tôi và chẳng có gì có thể đẹp hơn thế", Oddity Central dẫn lời Aevin nói.

14 năm trước, sau khi xem lại bức ảnh của mẹ trong kiểu tóc xoăn, Aevin quyết định sẽ nuôi tóc và không bao giờ hối hận. Mái tóc của Aevin cứ tiếp tục dài ra và đến năm 2010, nó giúp cô được công nhận kỷ lục Guiness. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng cho những phụ nữ da đen được sống với phong cách tự nhiên. Đi đến đâu mái tóc của Aevin cũng thu hút sự chú ý và trong khi phần lớn mọi người chỉ hỏi cô là liệu đó có phải tóc thật không thì một vài người khác sẵn sàng đi tới và chạm vào nó.

Aevin dự đinh để tóc mọc tự nhiên, tuy nhiên cô cũng không phủ nhận việc thỉnh thoảng nó khiến cô gặp chút rắc rối. Mỗi lần lái xe, Aevin không thể nhìn vào kính chiếu hậu mà phải ngoái hẳn lại bởi mái tóc "khủng" đã che mất tầm nhìn. Ngoài ra, nó vài lần bị mắc vào cây và cô thực sự ghét khi có người sờ vào nó mà không xin phép.

Mỗi năm Aevin cắt tỉa cho mái tóc tự nhiên 3 lần và phải dùng tới 5 chiếc máy để sấy tóc sau khi gội đầu. Thông thường phải mất khoảng 2 ngày thì tóc của Aevin mới khô được. Tuy nhiên cô nhớ có lần cô gội đầu vào chủ nhật nhưng mãi đến tận thứ 4 mà nó vẫn còn ẩm.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?