Thứ tư, 19/9/2018, 22:31 (GMT+7)

Người chồng sống sót trong vụ hai mẹ con 'nhiễm độc' đã hồi tỉnh

Sau hồi tỉnh, anh Vạn bị sốc khi biết tin vợ và con trai đã tử vong trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Chiều 19/9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - cho biết bệnh nhân Đỗ Ngọc Vạn (29 tuổi, quê Nghệ An) đã hồi tỉnh sau ba ngày được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực - chống độc.

Là người duy nhất còn sống trong vụ cả gia đình nghi bị nhiễm độc, các bác sĩ cho biết anh Vạn đang phải đối mặt với cú sốc tâm lý khi vợ và con trai bốn tuổi đã tử vong.

Khoa hồi sức tích cực - chống độc nơi anh Vạn đang được điều trị. Ảnh: Ngọc Trường.

Khoa hồi sức tích cực - chống độc nơi anh Vạn đang được điều trị. Ảnh: Ngọc Trường.

"Để nói bệnh nhân đã vượt qua được tình trạng nguy hiểm và khoẻ mạnh hoàn toàn thì phải chờ thêm thời gian", bác sĩ Nhân nói và cho biết trong thời gian điều trị, bệnh nhân được cho sử dụng thuốc an thần nên cần thời gian để bình phục.

Do bệnh nhân chưa thực sự tỉnh táo, nên bác sĩ khuyến cáo cơ quan chức năng không nên vội khai thác thông tin. Hiện anh Vạn chưa cung cấp lời khai. Bệnh viện sẽ mời các chuyên gia điều trị sức khoẻ cũng như tâm lý cho anh Vạn.

Bác sĩ Nhân cũng cho biết chưa đủ cơ sở xác định nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhiễm độc. Kết luận cuối cùng phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu thu thập được cũng như điều tra từ phía công an.

8h sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong gia đình anh Vạn vào Khoa cấp cứu. Bé trai bốn tuổi được xác định tử vong từ trước. Vợ anh Vạn dù được hồi sức cấp cứu nhưng do sức khoẻ không đảm bảo nên sau đó đã tử vong.

Anh Vạn được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu và thoát khỏi cơn nguy kịch nhờ máy siêu lọc. Ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết hai mẹ con có các triệu chứng bị sốc, hạ huyết áp, khó thở, chắc chắn "có yếu tố nhiễm độc" nên mới ảnh hưởng đến các chỉ số sinh học và dẫn đến tử vong.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao