Thứ năm, 11/7/2013, 23:48 (GMT+7)

'Người chết' gọi điện khi đang được khâm liệm

Nhân chứng còn sống trong vụ tai nạn khai nhầm tên nạn nhân nên gia đình cứ ngỡ con mình đã tử vong, chuẩn bị khâm liệm và an táng.

Khuya 10/7, ba người bạn chí cốt cùng 24 tuổi là Trần Khắc Khoa (quê Hà Tĩnh, vừa tốt nghiệp trường đại học Nông lâm Gia Lai), Hoàng và Hiếu (học viên trường dạy nghề Gia Lai) rủ nhau đi nhậu tại một quán trên địa bàn phường Yên Đổ (TP Lleiku, Gia Lai). Hơn một tiếng sau, vì quá say nên Hoàng về trước mà không hay mình đã làm mất điện thoại.

Lúc sau hai người bạn còn lại cũng lên xe máy, phóng bạt mạng về nhà. Đến ngã tư Nguyễn Trãi – Bùi Thị Xuân (phường Yên Đổ), xe của các "ma men" đâm thẳng vào xe taxi đi ngược chiều khiến một người tử vong tại chỗ vì chấn thương sọ não. Do gương mặt nạn nhân bị biến dạng hoàn toàn, trong người lại không có giấy tờ nên cơ quan chức năng phải chờ đi cùng tỉnh lại để xác minh nhân thân.

Khám nghiệm tử thi Khoa.

Khám nghiệm tử thi Khoa.

Tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai, dù chỉ bị gãy tay nhưng do vẫn còn hơi men trong người nên khi được các cảnh sát hỏi Hiếu bảo "tôi đi cùng Hoàng, nhà ở huyện Kông Chro". Lập tức thông tin được báo về cho gia đình Hoàng đến nhận xác. Anh chị của Hoàng sau đó khóc mếu chạy đến bệnh viện nhận xác em, những người còn lại trong gia đình ở nhà dựng rạp, chuẩn bị mọi thứ để tổ chức tang lễ.

Sáng nay (11/7), sau khi nhận dạng thân nhân, gia đình Hoàng thuê xe 115 của bệnh viện để đưa thi thể về an táng. Khi cái xác được cho là Hoàng được đưa về đến nhà, mọi người đưa vào tắm rửa sạch, chuẩn bị khâm liệm thì người cha nhận được một cuộc điện thoại số lạ. Nghe xong, ông hét toáng với mọi người là Hoàng còn sống, xác chết này không phải là con trai ông.

Gia đình Hoàng lại lật đật hợp đồng xe chở cái xác quay lại bệnh viện. Lúc này, tử thi mới được xác định là Khoa và gia đình nạn nhân đã đến nhận diện đúng người thân của mình. "Do mặt tử thi bị biến dạng, nhưng công an đã xác định, tạng người và bộ quần áo đang mặc cũng rất giống của Hoàng nên chúng tôi ngỡ là em mình. Lúc chúng tôi đến nhà trọ để lấy hành lý của Hoàng cũng không có ai ở đó, gọi điện thoại cũng không được nên càng chắc là nó", anh chị Hoàng giải thích.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, sau khi khám nghiệm tử thi xong, căn cứ vào lời khai của Hiếu cho rằng nạn nhân "là Hoàng ở huyện Kông Chro", lại thấy anh chị Hoàng đã nhận diện người thân... nên cơ quan điều tra cho gia đình nhận xác về mai táng. Cảnh sát đang điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?