Thứ sáu, 17/3/2017, 17:54 (GMT+7)

Người cha nhịn đói nhìn hai con ăn gà rán

Tuy rất đói nhưng ông bố đơn thân người Philippines không gọi đồ cho mình mà lặng lẽ ngồi nhìn hai con gái thưởng thức bữa ăn một cách ngon lành.

Đối với hầu hết trẻ em trong xã hội ngày nay, một bữa ăn nhanh với vài miếng gà rán, khoai tây chiên và cốc nước giải khát đã trở thành một điều quá đỗi bình thường mà các ông bố, bà mẹ có thể dễ dàng đáp ứng cho các con mỗi khi chúng muốn. Thế nhưng, với Ryan Arebuabo, ông bố 38 tuổi ở Philippines, thì một bữa ăn đơn giản như thế là cả một sự hy sinh và biểu hiện cho tình yêu bất tận mà Ryan dành cho hai cô con gái nhỏ. 

Bức ảnh anh Ryan Arebuabo ngồi nhìn hai con ăn gà rán khiến nhiều người xúc động. Ảnh: AsiaOne

Bức ảnh anh Ryan Arebuabo ngồi nhìn hai con ăn gà rán khiến nhiều người xúc động. Ảnh: AsiaOne

Theo Stomp, Ryan từng bị đột quỵ và hiện sống trong khu ổ chuột ở thành phố Manila cùng hai con gái, lần lượt 6 và 8 tuổi. Mới đây, người dùng mạng Phillipines không khỏi xúc động khi xem bức ảnh anh với gương mặt khắc khổ, lặng lẽ ngắm hai con thưởng thức món gà rán một cách ngon lành. 

Theo Jhunnel Sarajan, người đã chụp ảnh ba bố con rồi chia sẻ nó lên tài khoản Facebook, thì ông bố đơn thân Ryan đã nhịn đói, không dám mua cho mình thêm một suất gà, để nhường cho các con. 

"Đây là bức ảnh về tình yêu thương của người cha. Nó thể hiện lòng vị tha, sự hy sinh một cách chân thực nhất", Jhunnel Sarajan nói trong dòng chia sẻ của mình. Anh cũng không quên cung cấp chút ít thông tin cho những ai quan tâm có thể liên lạc để giúp đỡ ông bố khốn khổ cùng hai con. 

nguoi-cha-nhin-doi-nhin-hai-con-an-ga-ran-1

Nơi ở lụp xụp của ba bố con anh Ryan trong khu ổ chuột ở Manila. Ảnh: ABS-CBN News

Theo ABS-CBN News, bức ảnh được chụp vào một buổi chiều trong tuần trước, khi Ryan đưa các con tới nhà hàng bán đồ ăn nhanh để chúc mừng cô con gái 6 tuổi Rose May hoàn thành chương trình học mầm non. Và trong khi cô bé cùng chị gái Rose Ann tận hưởng bữa ăn một cách ngon lành, Ryan lại nhịn đói, lặng lẽ nhìn chúng. 

Cũng theo trang tin này, cách đây 4 năm, Ryan bị đột quỵ, khiến anh bị liệt một phần và nói năng khó khăn. Không thể đi làm, người đàn ông tội nghiệp lại càng thêm tuyệt vọng khi vợ bỏ anh đi cùng hai con gái. Vì muốn vợ quay về, anh Ryan bèn sửa lại nhà và mua một chiếc tivi cũ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đó vẫn không thuyết phục được cô vợ. Nhưng có một điều Ryan đạt được chính là việc giành được quyền nuôi con. 

Hiện tại, Ryan nuôi sống các con bằng khoản thu nhập từ quầy bán đồ tiện lợi nho nhỏ cùng khoản chu cấp 2.200 peso (2,6 triệu đồng) từ chương trình hỗ trợ dành cho người nghèo của chính phủ Philippines. 

Ryan chia sẻ sau khi mẹ qua đời trong lúc vượt cạn, anh cùng 4 người anh chị em do một tay cha nuôi nấng, dạy dỗ. Chính vì vậy, bản thân anh luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con mình. Ông bố này khẳng định hiện tại nhiệm vụ của anh là giúp cho các con đạt được ước mơ và một ngày nào đó sẽ rời khỏi khu ổ chuột này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao