Người bắn chết Phó trạm CSGT Suối Tre có thể bị tội nặng hơn

Cho rằng vụ án có dấu hiệu của tội Giết người, toà đã trả hồ sơ điều tra lại đối với nguyên đại uý CSGT Ngô Văn Vinh.

Thứ ba, 26/8/2014, 21:38 (GMT+7)

Sau một ngày xét hỏi, chiều 26/8, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên hoàn trả hồ sơ, điều tra lại từ đầu vụ án giết người tại trạm CSGT Suối Tre đối với bị cáo Ngô Quang Vinh, nguyên đại uý CSGT trạm này. Căn cứ vào lời khai của bị cáo và các nhân chứng cùng với nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ là những cơ sở để HĐXX đưa ra quyết định này.

anh-4-4044-1409061108.jpg

Luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh đã đưa ra nhiều lập luận trái chiều với quan điểm truy tố của VKSND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Thái Ngọc

Trước đó, sau phần xét hỏi kéo dài với rất nhiều nhân chứng quan trọng trong vụ án, phiên tòa trở nên căng thẳng hơn với đối đáp tranh luận “tay đôi” giữa đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố và luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh, bào chữa cho gia đình nạn nhân là thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó trạm CSGT Suối Tre) trong phần tranh luận.

Theo luật sư, dựa vào các lời khai của nhân chứng tại phiên tòa cũng như cáo trạng cho thấy có nhiều dấu hiệu cho thấy bị cáo phạm tội giết người theo Điều 93 bộ luật hình sự như: bị cáo Vinh đã chuẩn bị súng từ trước và đi tìm anh Sơn với động cơ giết anh Sơn vì đã làm cho mình quê giữa đông người. Mặt khác, anh Sơn về trạm CSGT Suổi Tre chỉ đánh Vinh có 2 cái thì không thể vi phạm pháp luật nghiêm trọng và gây thương tích đến 40%. Điều này còn phù hợp với một số lời khai là anh Vinh bị ai đó dùng báng súng đánh vào đầu sau khi vụ án đã xảy ra.

anh-1-JPG-6968-1409061108.jpg

Bị cáo Vinh tự bào chữa sau khi được luật sư bảo vệ. Ảnh: Thái Ngọc

Ngoài ra vị luật sư này còn cho rằng, cơ quan điều tra khi lập biên bản khám nghiệm hiện trường lại không có kiểm sát viên và người làm chứng đồng thời không thu giữ khẩu súng giao lại cho tòa án mà trả về cho Công an tỉnh Đồng Nai.

Được nói lời sau cùng, bị cáo không nói gì trong khi đó vợ bị hại yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra thực nghiệm lại hiện trường vụ án để điều tra làm rõ động cơ gây án của bị cáo đối với nạn nhân, điều tra đúng người, đúng tội.

Trước đó, trong phần luận tội, bị cáo Ngô Văn Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai đề nghị 24 đến 30 tháng tù giam về tội Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh.

anh-8-JPG-3897-1409061108.jpg

Bà Vân khi nghe tòa tuyên hoàn trả hồ sơ vụ án với dấu hiệu bị cáo phạm tội Giết người ở điều 93 bộ luật hình sự. Ảnh: Thái Ngọc

Theo cáo trạng, chiều 22/9/2013, đại úy Vinh đang hát karaoke với một số đồng nghiệp ở quán thì gặp thiếu tá Sơn và Trương Thành Chí (bạn Sơn) cùng một số người tại phòng đối diện. Trong lúc chào hỏi, Chí và Vinh xảy ra mâu thuẫn. Chí dùng ly bia đập vào mặt Vinh khiến chảy máu. Sau vụ xô xát, Vinh tỏ ý trách móc thiếu tá Sơn khiến hai bên cãi nhau... Vinh bỏ về cơ quan lấy khẩu súng K59 tìm đến phòng của vị thiếu tá, song không gặp.

Khoảng 17h cùng ngày, anh Sơn về Trạm CSGT Suối Tre, đi đến chỗ Vinh đang nằm thách thức rồi đấm 3 cái gây chảy máu. Bị đánh, Vinh bất ngờ rút súng ở đầu giường ra bắn. Anh Sơn giằng co khiến viên đạn đi lạc, xuyên trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn. Nghe thấy nhiều tiếng súng, Chí và một số người có mặt tại trạm CSGT Suối Tre chạy vào phòng thấy anh Sơn trúng đạn nằm gục dưới nền nhà và tử vong sau đó vài giờ đồng hồ.

Thái Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?