Thứ năm, 23/5/2013, 14:26 (GMT+7)

Ngưng tim, ngưng thở 60 phút vẫn sống

Na bất ngờ ngất xỉu, tìm ngừng đập và ngừng thở trong khoảng một tiếng nhưng đã được các bác sĩ cứu sống kịp thời.

Chiều 22/5, bệnh nhân Lê Thị Na (19 tuổi, quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã khỏe và chuẩn bị xuất viện.

Trước đó, ngày 6/5, Na được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng với triệu chứng sốt cao, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp. Các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp, biến chứng choáng tim nặng, rối loạn nhịp tim. Sau khi được cứu chữa, Na dần hồi phục và nằm ở Khoa Hồi sức Cấp cứu để theo dõi liên tục.

Na và bố tại khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng.

Na và bố tại khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đến ngày 10/5, khi đang ngồi trò chuyện với cha, Na bỗng ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu. Tim cô đã ngưng trong 60 phút. Bằng mọi phương tiện kỹ thuật và các phương pháp cấp cứu, hồi sức tích cực, lọc máu… của các y, bác sĩ, tim của Na bắt đầu đập lại.
 
"Lúc bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở, chúng tôi rất lo lắng bởi từ trước đến nay chưa có ca nào ngưng tim, ngưng thở được cứu sống thành công. Tuy nhiên, Na còn trẻ, có sức khỏe nên cơ hội hồi phục cao hơn”, bác sĩ Võ Duy Trinh, Phó trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.
 
Ông Lê Văn Toàn (44 tuổi), cha của Na, cho biết cô là con gái đầu trong gia đình có 5 người con, gia đình đều làm nông. Từ nhỏ, cô rất ít đau ốm. Tháng 5 này, ông Toàn đưa con gái vào Đà Nẵng thăm em trai của ông thì Na bỗng bị cảm cúm, sốt cao và các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim.
 
Đây là trường hợp đầu tiên bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở gần một tiếng đồng hồ được cứu sống ở Đà Nẵng.

Theo Đà Nẵng Online

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao

    Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?