Thứ tư, 20/8/2014, 11:03 (GMT+7)

Ngồi xe lăn vẫn đam mê nhảy dù mạo hiểm

Một người đàn ông bại liệt ở Canada vừa thực hiện cú nhảy dù mạo hiểm để kỷ niệm thất bại 10 năm trước, cũng chính tại địa điểm này. 

Ngồi xe lăn vẫn đam mê nhảy dù mạo hiểm
 
 

Anh Lonnie Bissonnette, 49 tuổi, phải ngồi trên chiếc xe lăn suốt đời kể từ sau cú nhảy base jumping (biến thể của môn nhảy dù mang đến cảm giác mạnh tột cùng cho người tham gia chỉ trong vài giây) ở thác đôi Twin Falls, bang Idaho, Mỹ, bị thất bại cách đây 10 năm.

"Từ sau đó, tôi đã nói với mọi người rằng tôi sẽ trở lại cây cầu và nhảy dù tiếp", Bissonnette nói với Huffington Post

Mới đây anh Bissonnette, đến từ tỉnh Ontario, Canada, đã thực hiện lời hứa đó, đúng 10 năm sau cái ngày cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi. "Một người bạn của tôi đã đưa ra ý tưởng này, và tôi biết mình phải làm điều đó", Bissonnette cho biết. 

Vụ tai nạn năm 2004 xảy ra khi anh Bissonnette thực hiện cú nhảy dù thứ 1.100 cùng với 6 thành viên khác của đội base jumping Canada. Bissonnette đã nhảy ra ngoài quá xa, khiến cho tốc độ các vòng quay bị chậm lại. Trong một nỗ lực tránh va phải những thành viên nhảy dù khác, anh mở dù sớm hơn bình thường và bị nó quấn quanh chân. Bissonnette may mắn sống sót sau cú ngã nhưng hai chân thì bị liệt vĩnh viễn. 

Mặc dù vậy, người đàn ông 49 tuổi vẫn quyết tâm sẽ trở lại với bộ môn base jumping dù phải ngồi xe lăn. Anh sử dụng một hệ thống dây đeo để giữ chiếc xe cố định với cơ thể mình sau khi nhảy. 

"Tôi còn có một chiếc dù được thiết kế đặc biệt gắn với chiếc ghế xe lăn để nó không va trúng ai trong khi nhảy", anh nói. 

Hướng Dương
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?