Thứ sáu, 25/12/2015, 14:27 (GMT+7)

Ngồi tù oan 28 năm vì tội cưỡng hiếp

Một người đàn ông Mỹ vừa được thả tự do sau 28 năm ngồi tù oan vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ, dù ông một mực khẳng định mình vô tội. 

ngoi-tu-oan-28-nam-vi-toi-cuong-hiep

Ông Moses-EL đứng bên ba đứa cháu sau khi được thả tự do khỏi nhà tù thành phố Denver. Ảnh: AP

Ông Clarence Moses-EL, sống ở khu phố Five Point, thành phố Denver, bang Colorado, được thả tự do sau khi bị kết án 48 năm vì tội cưỡng hiếp dã man một phụ nữ hàng xóm năm 1987, dù ông luôn khẳng định mình vô tội.  

Rời khỏi tòa án hôm 22/12, Moses-El nói: "Tôi chỉ muốn trở về với gia đình". Người đàn ông 60 tuổi cho biết thêm ông không thể chờ lâu hơn để được gặp 12 đứa cháu bởi lúc ở trong tù, ông không cho chúng đến thăm. 

Bên ngoài phòng xử, một cháu trai của Moses-EL vòng hai tay ôm chân ông và nói: "Cháu rất vui khi ông về nhà". 

Theo Independent, ông Moses-EL phải ngồi tù sau khi nạn nhân một vụ hiếp dâm (giấu tên) nói rằng cô nằm mơ thấy danh tính của ông sau vụ tấn công khủng khiếp, khiến cô bị gãy 6 xương mặt, mù một bên mắt. Cô khai với cảnh sát thành phố đã bị đánh đập, chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp.

Ông Moses-EL luôn tuyên bố vô tội, nhưng những nỗ lực yêu cầu được xét xử lại của ông đều không thành khi chính quyền thành phố làm hỏng bằng chứng DNA tìm thấy ở hiện trường, ảnh hưởng đến phán quyết của tòa án. 

Mãi đến năm 2013, một tù nhân tên LC Jackson thú nhận tội ác, lúc đó vụ án của ông mới được lật lại. Ngay từ đầu, khi cảnh sát lấy lời khai, nạn nhân cũng nhắc tới tên Jackson có thể là kẻ tấn công nhưng thông tin này lại bị công tố viên bỏ qua.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao