Thứ sáu, 10/5/2013, 11:57 (GMT+7)

Ngồi tù 11 năm vì giăng bẫy làm chết trộm

Thường xuyên bị mất trộm gà, An nghĩ cách bắt trộm bằng điện. Kết quả, tên trộm bị điện giật chết tại chỗ, còn người tạo bẫy phải ngồi tù.

Ngày 8/5, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nhan Hồng An (sinh năm 1963, ở quận 4, TP HCM) và tuyên phạt mức án 11 năm tù.

Nhan Hồng An làm nghề buôn bán rồi chuyển xuống ấp 3 xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh vừa buôn bán, vừa chăn nuôi gà đá. Do đây là loại gà có giá trị cao nên thường xuyên bị mất trộm. Xót của và uất ức nên An tạo ra bẫy điện giăng quanh chuồng gà, mắc một chiếc chuông trong nhà để khi trộm xuất hiện thì chuông sẽ báo cho gia chủ ngắt điện, chạy ra bắt trộm.

Nhan Hồng An lĩnh án 11 năm tù.

Nhan Hồng An lĩnh án 11 năm tù.

Ngày 8/8/2012, An đặt bẫy có nguồn điện suốt ngày đêm (trừ những lúc An và gia đình có việc phải ra chăm gà). Khuya ngày 22/8, Phan Quốc Cường (sinh năm 1994, ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) chui hàng rào lẻn vào chuồng gà nhà An định bắt trộm đã bị điện giật chết tại chỗ.

"Lúc đó trời đang mưa to, bị cáo nghe chuông báo reo lên thì lập tức ngắt cầu dao điện và chạy ngay ra chuồng gà thì thấy một thanh niên đang nằm gần chuồng gà. Bị cáo lập tức sơ cứu, làm hô hấp nhân tạo cho người thanh niên đó nhưng một lúc vẫn không thấy người đó tỉnh lại. Biết là người đó đã chết nên bị cáo gọi điện báo công an để tự thú”, bị cáo Nhan Hồng An trình bày tại tòa.

Tại phiên tòa, An cũng trình bày thêm: “Bị cáo không chủ ý giết người, mà chỉ muốn bắt được người đã nhiều lần trộm gà của gia đình, bởi loại bẫy đó ở điều kiện khô ráo bình thường thì chỉ giật cho tên trộm ngã xuống thôi chứ không chết. Tuy nhiên do hôm đó trời mưa, bị nhiễm điện nặng nên mới gây chết cho Phan Quốc Cường. Bị cáo biết làm bẫy điện như thế là nguy hiểm cho tính mạng người khác, mong HĐXX xem xét cho bị cáo một mức án nhẹ nhất”.

Sau khi cân nhắc, xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nhan Hồng An 11 năm tù về tội Giết người, bởi lẽ thay vì báo công an khi bị mất tài sản, An lại giăng bẫy điện mà biết chắc rằng có thể dẫn đến chết người.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?