Thứ ba, 7/3/2017, 09:59 (GMT+7)

Ngôi làng toàn triệu phú nhờ bán hàng online

Người dân ở một làng nông thôn miền bắc Trung Quốc giàu lên nhanh chóng sau khi từ bỏ nghề nông để bán len sợi trên mạng.

Theo tờ Beijing Youth Daily, làng Donggaoxang cách thủ phủ của tỉnh Hà Bắc 3,5 tiếng lái xe, đã xuất hiện hàng chục triệu phú kể từ khi người dân ở đây bán hàng trên sàn giao dịch trực tuyến Taobao - mạng bán hàng lớn nhất của Trung Quốc.

Những người nông dân của làng Donggaoxang bỏ cánh đồng để kinh doanh len sợi trên mạng.

Những người nông dân của làng Donggaoxang bỏ cánh đồng để kinh doanh len sợi trên mạng.

Trưởng thôn Donggaoxang tự hào cho biết ngôi làng này có dân số hơn 2.000 người, trong đó có hàng trăm người thuộc diện khá giả và vài chục người đã trở thành triệu phú. Tất cả bắt đầu từ khi một người trẻ của làng thành lập cửa hàng trực tuyến và kiếm được 20 nghìn nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) chỉ trong 3 tháng.

Những người dân trong làng rất ngạc nhiên vì hầu hết họ đều kiếm sống từ nghề trồng lúa mỳ và ngô. Lãnh đạo thôn sau đó đã yêu cầu người thanh niên này dạy những người khác cách kiếm tiền và kinh doanh trên mạng như cậu ta.

Rất nhiều người dân địa phương đã học tập theo tấm gương làm giàu của chàng thanh niên. Họ bán hoặc cho thuê đất nông nghiệp để tập trung vào mua và bán len sợi trên mạng. Đến hiện tại, Donggaoxang là nơi có ít nhất 400 cửa hàng chỉ bán len sợi trực tuyến, trang South China Morning Post cho biết.

Con em của họ hầu hết cũng đã bỏ học trung học để giúp quản lý hoạt động kinh doanh của gia đình.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả