Thứ tư, 8/5/2019, 15:46 (GMT+7)

Ngọc 'Miu' phủ nhận chuyển nhà rộng hơn vì sợ lộ buôn ma túy

Ngọc khai chuyển sang căn hộ ba phòng ngủ, thay vì hai như trước, để tiện chăm con nhỏ mới sinh với người tình.

Dương hơi khựng lại khi gặp bố, ông Văn Kính Thái, bên ngoài phòng xét xử lúc được dẫn giải ra ngoài sau phiên tòa sáng nay, 8/5. Ảnh: Thành Nguyễn.

Dương hơi khựng lại khi gặp bố, ông Văn Kính Thái, bên ngoài phòng xét xử lúc được dẫn giải ra ngoài sau phiên tòa sáng nay, 8/5. Ảnh: Thành Nguyễn.

Chiều 8/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử các bị cáo trong đường dây sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu.

13h35, Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu"), Nguyễn Thu Huyền và các bị cáo khác lần lượt được đưa tới tòa.

14h, các bị cáo vào phòng xử án. Văn Kính Dương ngồi ở hàng ghế thứ hai phía bên phải, Ngọc "Miu" và Nguyễn Thu Huyền ngồi ở ghế đầu bên trái. Dương và người tình Ngọc "Miu" đưa mắt nhìn nhau.

Tòa bắt đầu xét hỏi tổng số tiền mua bán ma túy Dương thu được là bao nhiêu. Dương nói không nhớ rõ nhưng toàn bộ số tiền thu được dùng để mua thêm hóa chất sản xuất ma túy và trả công cho người làm. Anh ta cho biết còn sử dụng tiền buôn bán quần áo túi xách để mua hóa chất điều chế ma túy.

Luật sư Cồ Lê Huy (bào chữa cho Văn Kính Dương) cũng tham gia xét hỏi thân chủ liên quan đến nhân thân và tài sản.

Dương khai có 5 người con và hiện do ông bà nội, ngoại nuôi dưỡng. Thu nhập ông bà không có, kinh tế khó khăn. Dương thừa nhận "cần có nhiều tiền" để trang trải cuộc sống.

Ngoài ra, "đàn em" theo chân Dương đều là người thân, anh em họ và tin tưởng Dương chứ không biết về lợi nhuận của việc buôn ma túy.

Dương khai chung sống như vợ chồng với Ngọc "Miu", nhưng không ở lại thường xuyên và chưa từng nói với người tình về việc mua bán và sản xuất ma túy.

Ngọc là người ký hợp đồng thuê 2 căn nhà nhưng Dương là người thanh toán tiền thuê và quyết định ai là người được ở lại hay ra vào nơi này.

Dương thuê nhà ở Hùng Vương Plaza cho Ngọc sinh con và nuôi con nhỏ; việc Lê Hương Giang cất giấu ma túy trong căn hộ này Ngọc không biết.

"Ma túy được đóng trong 2 lớp túi màu đen. Nhìn bên ngoài sẽ không thể nhận diện được là thứ gì. Mục đích của việc đóng gói này là để ngụy trang", Dương giải thích.

Anh ta cũng cho biết thêm không biết Ngọc vay tiền mua trả góp xe Mercedes. Số tiền Ngọc mua xe không liên quan đến Dương.

Ngọc Miu trong ngày thứ hai của phiên xét xử. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ngọc "Miu" trong ngày thứ hai của phiên xét xử. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trả lời HĐXX, Ngọc "Miu" phủ nhận cáo trạng mục đích Ngọc chuyển từ căn hộ quận 7 sang quận 5 là do sợ bại lộ hành vi buôn bán ma túy. Ngọc nói chuyển nhà rộng rãi hơn với 3 phòng ngủ, thay vì 2 phòng ngủ như căn hộ quận 7, để sinh con.

Tại căn hộ 3 phòng ngủ tại Hùng Vương Plaza, Ngọc sử dụng 1 phòng, em bé 1 phòng, phòng còn lại cô giao chìa khoá cho Giang quản lý để cất giữ đồ đạc. Từ 1/4 đến 4/4/2017, Ngọc và Giang đi Phú Quốc nên việc Huyền mang túi vào cất giấu trong nhà Ngọc không hay biết. 

16h tòa tạm nghỉ. Phiên tòa tiếp tục sáng mai, 9/5.

Phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và người tình, Vũ Hoàng Anh Ngọc, cùng 8 đồng phạm diễn ra tại TAND TP HCM sáng 7/5. Dương bị đưa ra xét xử về các tội Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Ngọc "Miu" bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân. 

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?