Chủ nhật, 18/9/2016, 11:06 (GMT+7)

Ngoài 60 vẫn chuẩn bị sinh con thứ ba

Một nữ bác sĩ ở Tây Ban Nha khiến không ít người bất ngờ khi quyết định mang thai con gái ở tuổi 62. 

ngoai-60-van-chun-bi-sinh-con-thu-ba

Bà Alvarez hiện mang thai 8 tháng. Ảnh: CEN

Lina Alvarez, bác sĩ ở Lugo, phía tây bắc Tây Ban Nha, cho biết bà bắt đầu có kinh nguyệt cách đây 20 năm và hiện rất háo hức chờ tới ngày đứa con thứ ba chào đời. Đứa bé mang giới tính nữ và được đặt tên là Lina. 

Bà Alvarez, người đã có hai con trai, tiến hành thụ tinh nhân tạo (IVF) để làm mẹ lần ba. 

"Tôi cảm thấy mình chỉ như một phụ nữ ngoài 30", The Sun dẫn lời nữ bác sĩ 62 tuổi nói với truyền thông địa phương. 

Bà Alvarez tin rằng lần làm mẹ thứ ba này là một món quà cho tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời bà sau khi cậu con trai cả, hiện 27 tuổi, sinh ra đã bị dị tật sau một sai sót về y khoa trong thời gian mang thai. Bà khẳng định rằng chính áp lực về bệnh tật của con trai đã khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng bà gặp khủng hoảng và kết thúc bằng việc ly hôn. 

"Cuộc sống tôi toàn nước mắt. Suốt nhiều năm trời, ngày nào tôi cũng khóc vì không thể đối diện với căn bệnh của con. Thằng bé phải vào viện hai lần một tuần", bà Alvarez nói. 

Tuy không có bạn trai nhưng 10 năm trước, nữ bác sĩ vẫn quyết định mang thai đứa con trai thứ hai bằng phương pháp IVF ở tuổi 52. 

Và 10 năm sau, bà lại thực hiện quy trình này một lần nữa để hai con trai có một cô em gái. Hiện cái thai đã được 8 tháng, phát triển tốt, nặng 1,8 kg. 

"Tôi rất hạnh phúc vì sau tất cả những gì đã trải qua, cuối cùng tôi cũng đã có phần thưởng cho mình. Đây quả thực là một điều kỳ diệu", bà mẹ U70 nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?