Nghìn người xếp hàng nhận vé dự lễ chia tay ông Obama

Vé tham dự lễ chia tay vị tổng thống da màu của nước Mỹ được phát hết chỉ sau 30 phút. 

Thứ hai, 9/1/2017, 10:37 (GMT+7)
nghin-nguoi-xep-hang-nhan-ve-du-le-chia-tay-ong-obama

Bất chấp thời tiết lạnh giá, xuống âm độ C, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng với hy vọng sẽ mua được tấm vé tham dự buổi diễn thuyết cuối của ông Obama. Ảnh: Alamy

Hôm 7/1, hàng nghìn người đã xếp hàng chờ suốt nhiều tiếng liền dưới thời tiết lạnh giá để mong được nhận tấm vé miễn phí tham dự buổi diễn thuyết chia tay của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại quê nhà ở Chicago, bang Illinois. Họ cho biết muốn bày tỏ sự yêu mến, tôn trọng cũng như được đắm chìm trong những thời khắc cuối cùng của vị tổng thống lịch sử. 

Theo ABC News, người dân bắt đầu xếp hàng từ trước khi mặt trời mọc cho tới khi bắt đầu mở cửa phát vé lúc 8h. Dòng người nối dài qua nhiều tòa nhà, làm ách tắc giao thông khu vực McCormick Place, trung tâm hội nghị nơi ông Obama sẽ diễn thuyết vào tối 10/1 tới. 

"Bạn không bao giờ biết khi nào sẽ lại có một điều gì đó hay một sự kiện nào lớn như thế này, và vì vậy tôi không muốn bỏ lỡ”, Umar Ibrahim, 28 tuổi, người đã xin nghỉ hẳn một ngày làm việc và dậy từ 3h sáng để đi bộ tới trung tâm hội nghị trên. Vé dự lễ được phát hết chỉ trong vòng 30 phút, theo The Sun.

nghin-nguoi-xep-hang-nhan-ve-du-le-chia-tay-ong-obama-1

Một phụ nữ hớn hở đặt tấm vé bà vừa mua được trên chiếc mũ len. Ảnh: Alamy 

Bài diễn thuyết cuối cùng của Tổng thống Mỹ Obama trước công chúng là một phần truyền thống có từ năm 1976, khi cựu Tổng thống George Washington gửi lời chia tay tới người dân lần cuối cùng trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ. 

Ông Obama từng miêu tả sự kiện này sẽ là "một cơ hội để nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người trên hành trình tuyệt vời, để ăn mừng những thay đổi của đất nước và bày tỏ vài suy nghĩ về chặng đường tiếp theo". 

Nhà Trắng cho hay bài phát biểu sẽ được phát trực tiếp trên mạng. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Phó tổng thống Joe Biden cũng sẽ tham dự sự kiện này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?