Thứ hai, 11/3/2019, 10:07 (GMT+7)

Nghị sĩ Slovakia mất vợ và hai con trong vụ rơi máy bay Ethiopia

Vợ, con trai và con gái của nghị sĩ Anton Hrnko là ba trong số 157 người thiệt mạng trên chuyến bay của Ethiopian Airlines hôm 10/3.

Nghị sĩ Anton Hrnko. Ảnh: Facebook.

Nghị sĩ Anton Hrnko. Ảnh: Facebook.

Máy bay số hiệu ET302 của hàng không Ethiopian Airlines hôm 10/3 khởi hành từ thủ đô Addis Ababa tới Nairobi, Kenya, bị rơi sau khi cất cánh được 6 phút. Toàn bộ 157 người trên khoang được xác nhận thiệt mạng. 

Theo Mirror, trong số các nạn nhân có vợ và con của nghị sĩ Anton Hrnko, phó lãnh đạo đảng Quốc gia Slovakia. Vài tiếng sau khi tai nạn xảy ra, ông Anton đã viết trên Facebook rằng ông vừa mất đi những người thân yêu nhất. 

"Với nỗi buồn thương sâu sắc, tôi xin thông báo người vợ thân yêu của tôi Blanka, con trai Martin và con gái Michal đều tử vong trong thảm họa hàng không ở Addis Ababa sáng nay. Những người biết vợ con tôi, xin hãy dành một chút thời gian để tưởng nhớ họ", ông Anton viết. 

Ngoài là quan chức cấp cao trong đảng Quốc gia Slovakia, ông Anton còn là một trong 150 thành viên của Ủy ban Quốc gia. Ông Anton cũng giữ trọng trách trong bộ quốc phòng Slovakia và ủy ban đối ngoại quốc hội. 

Theo truyền thông Slovakia, con trai ông, Martin Hrnko, là một nhân viên du lịch. 

Các nhân viên cứu hộ đi thu nhặt xác các nạn nhân tại hiện trường rơi máy bay ở Ethiopia. Ảnh: AFP. 

Các nhân viên cứu hộ thu nhặt xác nạn nhân tại hiện trường rơi máy bay ở Ethiopia hôm 10/3. Ảnh: AFP. 

Một tiếng sau thông báo của ông Anton, gần 3.000 người dùng Facebook đã gửi bình luận bày tỏ sự tiếc thương, cảm thông và chia buồn với mất mát của ông. 

157 người trên chiếc ET302 thuộc 35 quốc gia khác nhau, trong đó khoảng 8 người Trung Quốc, 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Mỹ và 8 người Italy. 

Máy bay gặp nạn là Boeing 737 800 Max, mẫu tương tự như phi cơ của Lion Air rơi ở Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái, khiến 189 người thiệt mạng. 

Tewolde Gebremariam, CEO của Ethiopian Airlines, cho hay cơ trưởng máy bay đã nói với các nhân viên kiểm soát không lưu thuộc sân bay Bole rằng anh gặp khó khăn và muốn quay trở lại. Chiếc máy bay "có vận tốc không ổn định" không lâu sau khi cất cánh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao