Thứ tư, 21/6/2017, 10:31 (GMT+7)

Nghi phạm sát hại bảo vệ trường THCS vì nghi mẹ ngoại tình

Thuận lén theo người mẹ khi bà ra khỏi nhà để gặp ông lão bảo vệ của trường THCS và vung dao sát hại nạn nhân.

Tối 20/6, nghi phạm Lê Xuân Thuận (40 tuổi) được di lý về tới trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh để phục vụ điều tra vì liên quan đến cái chết của nam bảo vệ 63 tuổi của trường THCS Ninh Xá, huyện Thuận Thành.

Khai nhận ban đầu của Thuận và qua xác minh, cảnh sát xác định động cơ gây án là nghi phạm này bức xúc mối quan hệ của mẹ ruột là Bùi Thị Học với ông lão bảo vệ. Bố ruột đang ốm yếu, mẹ lại có quan hệ bất minh với người đàn ông khác nên Thuận tức tối.

Nghi can khai, đêm 17/6, khi phát hiện mẹ đẻ ra ngoài, Thuận bí mật theo dõi. Sau khi thấy mẹ gặp ông lão bảo vệ, Thuận đã ra tay sát hại người đàn ông rồi bỏ trốn.

Ngày 20/6, các trinh sát phát hiện tung tích của Thuận tại Lào Cai, cách hiện trường gây án khoảng 400km nên đã tung quân bắt giữ nghi phạm này.

loi-khai-cua-nghi-pham-sat-hai-bao-ve-truong-thcs

Nghi phạm Lê Xuân Thuận. Ảnh: Thu Thủy.

Trước đó, sáng 18/6, không thấy chồng về, vợ người bảo vệ tới nơi làm việc tại trường THCS và phát hiện ông tử vong. Công an Thuận Thành và Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh tới hiện trường, phát hiện có xáo trộn nhưng tài sản của nạn nhân không bị mất. Ngay sau đó, cơ quan chức năng xác định nghi phạm là Thuận nên tung nhiều trinh sát truy bắt.

Ngày 19/6, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, bị can đối với Thuận về hành vi giết người. Bà Bùi Thị Học cũng bị khởi tố vì hành vi không tố giác tội phạm.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả