Nghi án bắt cóc nữ sinh đòi chuộc 10.000 USD

Sau 4 ngày bị 'bắt cóc', bé Thủy đã được gia đình giải cứu với số tiền chuộc 200 triệu đồng (tương đương 10.000 USD).

Thứ năm, 10/5/2012, 15:47 (GMT+7)

Tuy nhiên sự thật đằng sau câu chuyện bé gái 14 tuổi này bị “bắt cóc” này vẫn còn là một ẩn số.

Nguồn tin từ công an thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành (Bình Phước) cho biết, sau 4 ngày thông báo con gái bị “bắt cóc”, bé Thủy (học sinh lớp 8 một trường trung học tại thị trấn Chơn Thành) đã trở về nhà an toàn vào rạng sáng ngày 10/5.

Trước đó, ngày 6/5, gia đình anh Nguyễn Văn Nam (bố bé Thủy) đã trình báo về việc con gái mình bị mất tích. Theo trình bày của anh Nam, chiều 5/5, có một số người bạn tới nhà rủ cháu Thủy đi chơi. Vì nghĩ là bạn con gái lại là người cùng địa phương nên bố mẹ bé Thủy không mảy may nghi ngờ để con đi chơi cùng nhóm bạn.

Tới tận khuya cùng ngày vẫn không thấy Thuỷ về, gia đình bắt đầu lo lắng, đi tìm suốt đêm nhưng không được. Trong lúc đang hoang mang không biết con gái xảy ra chuyện gì thì bất ngờ gia đình anh Nam nhận được điện thoại từ số máy di động có mã vùng ở Campuchia, thông báo đang “bắt cóc” bé Thủy và buộc gia đình đưa 10.000USD để chuộc về.

Vì không có nhiều tiền nên anh Nam yêu cầu “nhóm bắt cóc” giảm số tiền chuộc xuống nhưng không được chấp thuận. Quá lo lắng cho tính mạng của con, cha mẹ cô bé phải chạy vay đủ 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi anh Nam cùng người nhà mang tiền ra khu vực biên giới Campuchia (gần cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh) theo hẹn nhưng bọn chúng liên tục thay đổi địa điểm giao dịch, không chịu xuất hiện.

Đến tận chiều tối 9/5, “nhóm bắt cóc” bé Thủy vẫn liên tục gọi điện cho gia đình nạn nhân yêu cầu giao tiền nhưng sau đó lại đổi địa điểm khiến gia đình anh Nam vô cùng lo sợ. Mãi đến đêm bọn chúng mới đồng ý hẹn riêng anh Nam ra gần biên giới giao 200 triệu đồng và đưa bé Thủy về.

Việc bé Thủy bị “bắt cóc” đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận huyện Chơn Thành trong những ngày qua. Nhiều người nghi ngờ rằng đây chỉ là màn kịch mà nữ sinh lớp 8 và nhóm bạn đã dàn dựng để tống tiền gia đình.

Công an thị trấn Chơn Thành đang tiếp tục làm việc với gia đình nạn nhân để điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như tìm ra “hung thủ” thật sự của vụ án này.

Phước Bình

* Tên nữ sinh và người cha đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?