Nghề bán trứng và tinh trùng 'sốt' ở Thái Lan

Trứng và tinh trùng của những người có vị trí hay bằng cấp trong xã hội thường được săn lùng và trả giá cao. 

Thứ ba, 26/8/2014, 11:32 (GMT+7)
surrogacy-4925-1409024637.jpg

Nhiều phụ nữ Thái Lan chọn đẻ thuê và mang thai hộ để kiếm tiền. Ảnh minh họa Aljazeera.com.

The Nation cho hay, tinh trùng của sinh viên nam ngành y thường được khách hàng ưa chuộng bởi họ muốn con cái mình trở nên thông minh hơn. Ngoài ra, các cô người mẫu cũng là đối tượng được tìm kiếm nhờ có ngoại hình xinh đẹp. 

Một cựu hoa hậu Thái Lan từng tham gia vào đường dây mua bán này. Trứng của cô được trả giá 1 triệu baht (hơn 31.000 USD), trong khi tinh trùng của nam sinh y khoa có giá 50.000 baht (hơn 1.500 USD). Ngoài ra, trứng của các hot girl, người mẫu thường có giá dao động từ 20.000 đến 50.000 baht, một cô gái từng bán trứng và hiện là quản lý trong ngành này cho biết. 

Theo cô, diễn viên truyền hình cũng là đối tượng được trả giá cao. Thông thường, khách hàng sẽ phải mất từ 180.000 đến 250.000 baht (5.600 đến 7.800 USD) nếu muốn một hot girl hay nữ sinh viên mang thai hộ mình, tuy nhiên nếu những đối tượng này đồng ý bán trứng, số tiền mà khách bỏ ra sẽ ít hơn nhiều. 

Nguồn tin trên cũng cho hay, các mặt hàng thường được chào bán trên mạng xã hội, khách hàng và người cung ứng sẽ liên lạc với nhau qua phòng chat Line và Facebook. Hiện có khoảng 600 cô gái, chủ yếu là sinh viên và hot girl, tham gia vào đường dây buôn bán này. Cô cho biết 7 đứa trẻ đã được sinh ra nhờ trứng của cô với 4 người đàn ông Trung Quốc, một người Việt Nam, một người Hong Kong và một người Nhật Bản.

Mấy năm trước, cô gái quyết định ngừng bán trứng vì lo sợ nguy cơ vô sinh. Thay vào đó, cô trở thành người "dẫn mối" cho những phụ nữ muốn kiếm tiền bằng cách bán trứng. 

Ngành dịch vụ mang thai hộ ở Thái Lan đang ngày càng phát triển trong khi chính phủ vẫn chưa có hệ thống luật pháp để điều tiết tình trạng này.

Saowanee Khompat, người đứng đầu Bộ Phát triển và Phúc lợi Xã hội, cho biết một dự luật từng được đề xuất lên chính phủ quy định đàn ông ngoại quốc phải kết hôn với phụ nữ Thái Lan mang thai hộ mình. Cũng theo dự luật này, những đối tượng gay và les người Thái Lan hay ngoại quốc không được sử dụng dịch vụ mang thai hộ. Chính phủ cũng cấm cả việc mua bán trứng và tinh trùng hay quảng cáo loại hình dịch vụ này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?