Nghệ An xác minh vụ cô gái tố cáo bị công an đánh

Sau khi cô gái viết lên mạng xã hội tố cáo đại uý công an hành hung mình, giám đốc Công an Nghệ An chỉ đạo làm rõ.

Thứ năm, 5/10/2017, 00:11 (GMT+7)

Ngày 4/10, đại tá Bùi Nguyên Tiến, người phát ngôn Công an tỉnh Nghệ An, cho hay ban giám đốc Công an tỉnh có văn bản chỉ đạo phòng PC45 làm rõ vụ việc cô gái 21 tuổi lên mạng cầu cứu và tố cáo bị đại uý Lê Đức Mạnh (33 tuổi) công tác tại đội An ninh (Công an thành phố Vinh) hành hung.

"Công an thành phố Vinh đã có báo cáo ban đầu xác minh nội dung cô gái viết trên mạng xã hội. Song để khách quan, lãnh đạo công an tỉnh đã quyết định giao cho PC45 làm rõ vấn đề", đại tá Bùi Nguyên Tiến nói.

nghe-an-xac-minh-vu-co-gai-to-cao-bi-cong-an-danh

Đoạn đường nơi cô gái nói mình bị hành hung. Ảnh: AT.

"Quan điểm của lãnh đạo công an tỉnh là ai sai tới đâu xử lý tới đó theo quy định của pháp luật", đại tá Tiến nói và cho hay công an tỉnh điều tra dựa vào nội dung cô gái đã đăng tải qua mạng xã hội vì phía cô gái chưa có đơn tố cáo.

Tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, bác sĩ xác định bệnh nhân 21 tuổi bị một vết thương ở trán nhưng không phải khâu. Ngày 4/10, bệnh nhân xuất viện. 

nghe-an-xac-minh-vu-co-gai-to-cao-bi-cong-an-danh-1

Nội dung cô gái đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, sáng 30/9 một tài khoản Facebook đăng tải bài viết với tiêu đề "cầu cứu dân mạng". Người này viết, hơn 20h ngày 29/9 tại đường Nguyễn Văn Cừ (TP Vinh), cô bị một nam và một nữ đánh. Cô cho hay người đàn ông là đại uý Lê Đức Mạnh (33 tuổi,) đang công tác tại đội An ninh công an thành phố Vinh, người kia là em gái của anh này.

"Đại uý đến chỗ làm của em để đe doạ và lôi em ra khỏi chỗ làm để cho em gái anh ta đánh. Đồng thời anh ta ôm em, xé áo em và giữ em... Em bị chảy máu rất nhiều phải đi cấp cứu. Sau khi đánh em xong anh ra còn nhắn tin hăm doạ", cô gái viết.

Cô gái đăng tải một số bức hình trong đó có vết máu loang lổ cùng nhiều đoạn tin nhắn qua lại với đại uý 33 tuổi. Tuy nhiên chiều cùng ngày, nội dung này được chủ tài khoản gỡ bỏ.

Một ngày sau, tài khoản Facebook của cô gái tiếp tục đăng tải nội dung mới cho rằng kết quả xác minh của công an thành phố là không chính xác. Cô gỡ bài do mẹ của đại uý đến gặp mặt xin bỏ qua... Tuy nhiên, nội dung này cũng bị gỡ bỏ trong hôm sau.

Phương Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?