Thứ năm, 20/6/2013, 16:07 (GMT+7)

'Ngáo đá', thanh niên gây náo loạn ĐH Quốc gia

Chạy vào tòa nhà 10 tầng của Đại học Quốc gia (Hà Nội) và mang theo côn nhị khúc, người đàn ông ngoài 40 nói lảm nhảm và dọa giết nếu ai đến gần.

Khoảng 9h ngày 20/6, một người đàn ông mặc chiếc áo sơmi sẫm màu, xách chiếc cặp chạy xộc vào khu nhà 10 tầng của Đại học Quốc gia nằm trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo một nhân viên bảo vệ, khi ngăn cản, người đàn ông này chạy thẳng lên tầng 3 và nấp ở đó. Bị bảo vệ tòa nhà đuổi theo, người khách lạ vung côn nhị khúc tấn công khiến nạn nhân bị thương.

Toàn bộ lực lượng tham gia công tác bắt giữ đều tập kết tại tầng 8 với đầy đủ công cụ hỗ trợ. Ảnh An Ninh Thủ Đô.

Toàn bộ lực lượng tham gia công tác bắt giữ đều tập kết tại tầng 8 với đầy đủ công cụ hỗ trợ. Ảnh An Ninh Thủ Đô.

Tại tầng 10 của tòa nhà (nơi không có cán bộ trường làm việc), người đàn ông đã đập vỡ nhiều cửa kính. Do nói lảm nhảm, luôn miệng la hét sẽ giết chết ai đến gần... khoảng chục cảnh sát công an quận Cầu Giấy trang bị gậy điện, súng bắn đạn hơi cay, áo giáp xuất hiện tại nơi xảy ra vụ việc.

Công an chia hai mũi giáp công. Một bằng cầu thang bộ và mũi thứ 2 đi lên bằng cầu thang máy để ngăn chặn hòng người đàn ông này liều mình nhảy xuống đất. Sau hàng giờ thuyết phục, lợi dụng người này sơ hở, mũi thứ 2 gồm 3 cảnh sát từ trong thang máy ập ra quật ngã. Sự việc diễn ra trong 2 phút.

Bị đưa về trụ sở công an phường sở tại, danh tính người đàn ông được xác định là Mạch Ngọc Quyên (41 tuổi ở Thanh Hóa). Ngoài chiếc áo rách trong túi, công an thu được trong người anh ta 3 con dao loại cán ngắn. Quyên khai nhận đã sử dụng ma túy từ hơn 10 năm nay.

Lực lượng chức năng khống chế Quyên thành công và đưa về trụ sở cảnh sát.

Lực lượng chức năng khống chế Quyên thành công và đưa về trụ sở cảnh sát.

Theo lời khai, sáng cùng ngày, sau khi chơi ma túy thấy có ai nói vọng sẽ tìm cách giết mình, Quyên hoảng loạn lao thẳng vào tòa nhà của Đại học Quốc gia. Đến trưa, cán bộ Đại học Quốc gia đã xuống phường Dịch Vọng Hậu để giải quyết vụ việc.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?