Thứ tư, 12/2/2020, 16:30 (GMT+7)

Ngân hàng Singapore sơ tán 300 nhân viên

Singapore300 nhân viên ngân hàng DBS tại Trung tâm Tài chính Marina Bay được sơ tán và làm việc từ xa sau khi một trường hợp được xác định nhiễm nCoV.

Trong một email nội bộ gửi đi vào chiều nay (12/2), DBS thông báo trụ sở chính của ngân hàng tại khu vực châu Á, DBS Asia Central, có một nhân viên nhiễm virus corona chủng mới. Văn phòng của DBS Asia Central nằm tại tầng 43 của tòa tháp số 3, Trung tâm Tài chính Marina Bay (MBFC).

300 nhân viên làm việc cùng tầng với người nhiễm bệnh đã được sơ tán và nhận lệnh làm việc từ xa trong thời gian này. DBS cũng đang rà soát những người từng tiếp xúc với nhân viên nhiễm virus để đảm bảo dịch bệnh không lây lan. Các khu vực trong văn phòng, bao gồm sảnh thang máy và nhà vệ sinh được khử trùng.

Nhân viên vệ sinh lau dọn trụ sở Ngân hàng DBS tại Trung tâm Tài chính Mariana Bay, Singapore. Ảnh: Straistimes. 

Nhân viên vệ sinh lau dọn trụ sở Ngân hàng DBS tại Trung tâm Tài chính Mariana Bay, Singapore. Ảnh: Straistimes. 

Các nhân viên làm việc tại nhà được ngân hàng hỗ trợ một số thực phẩm cơ bản. DBS cũng cung cấp cho họ đường dây nóng, hội thảo chuyên đề và cả bác sĩ khám chữa bệnh trực tuyến.

"Sức khỏe và phúc lợi của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và công ty sẽ tạo mọi điều kiện để toàn nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn này", người phát ngôn DBS cho biết. 

Theo cập nhật của Bộ Y tế Singapore, hiện quốc gia này phát hiện 47 ca nhiễm nCoV. Cuối tuần trước, chính phủ Singapore đã nâng báo động đối với dịch Covid-19 lên màu cam. Đây là mức ảnh hưởng đáng kể hoặc cao đối với sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các doanh nghiệp và tòa nhà văn phòng tại Singapore cũng lên kế hoạch kiểm tra thân nhiệt nhân viên cùng khách ra vào để kiểm soát chặt chẽ tránh lây nhiễm.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện 1.115 người chết và hơn 45.000 ca nhiễm nCoV. 

Sơn Nam (Theo Straistimes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?