Thứ hai, 6/4/2020, 21:04 (GMT+7)

Ngăn đoàn người ngồi xe tải về quê chịu tang

Thanh HóaXe khách dừng hoạt động, nhóm người ở huyện Quan Sơn thuê xe tải chở về quê đi đám hiếu nhưng được vận động quay về để phòng tránh dịch Covid-19.

Gần trưa ngày 6/4, chốt kiểm soát dịch Covid-19 của UBND huyện Lang Chánh đặt trên quốc lộ 15A đoạn xã Đồng Lương phát hiện chiếc xe tải biển số Bắc Ninh chạy hướng Lang Chánh đi TP Thanh Hóa có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện kiểm tra.

Đo thân nhiệt cho đoàn người trên xe tải.

Đo thân nhiệt cho đoàn người trên xe tải.

Trong thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 15 người (gồm người lớn và trẻ em), trong đó một số người không đeo khẩu trang y tế đang nằm, ngồi trên xe.

Lái xe Trần Văn Biển quê ở huyện Hậu Lộc cho biết, xe khách tuyến cố định bị cấm vận chuyển do dịch Covid-19, vì quen biết nên anh đã nhận lời chở số khách từ huyện Quan Sơn về quê huyện Hậu Lộc để thăm viếng, chịu tang người thân mới qua đời.

Ông Đỗ Thanh Thủy, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lang Chánh cho biết, sau khi nghe người dân trình bày lý do đi đám tang, chốt kiểm soát đã yêu cầu nhóm người xuống xe, tiến hành sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Chiếc xe tải sau đó được vận động chở nhóm người quay về nơi xuất phát.

Chiếc xe tải sau đó được vận động chở nhóm người quay về nơi xuất phát.

Thực hiện quy định về công tác phòng và chống dịch bệnh, cơ quan chức năng sau đó đã tạo điều kiện cho đoàn người này thuê xe taxi, cử đại diện tiếp tục hành trình. Người già và trẻ em sau khi được lực lượng chức năng vận động đã tự giác quay trở về nơi xuất phát ở huyện Quan Sơn.

Trước đó, chiếc xe tải này từng vượt một chốt kiểm soát dịch Covid-19 cũng tại huyện Lang Chánh mà không bị phát hiện.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao