Thứ sáu, 2/9/2016, 02:27 (GMT+7)

Nếm món mì cay nhất thế giới, đầu bếp Anh bị điếc

Một chàng đầu bếp trẻ ở Anh bị choáng, điếc tạm thời trong hai phút sau khi nếm 'món mì sát thủ' ở Indonesia. 

nem-mon-mi-cay-nhat-the-gioi-dau-bep-anh-bi-diec

Món mì cay trông khá hấp dẫn với một quả trứng ốp ở trên. Ảnh: SWNS

Ben Sumadiwiria, một đầu bếp 22 tuổi đến từ London, đã quyết định nếm thử món mì cay có tên là "mì sát thủ" tại một nhà hàng ở thủ đô Jakarta, Indonesia, sau khi trở về đây thăm bố mẹ.

Theo Mirror, món mì này được chế biến cùng với 100 trái ớt mắt chim (ớt hiểm) băm nhuyễn, tương đương 20 triệu Scoville (đơn vị đo độ cay), gấp 4.000 lần độ cay của tương ớt Tabasco. 

Trước khi nếm thử món "mì sát thủ", chàng đầu bếp trẻ tỏ ra khá quyết tâm và hứng thú. Tuy nhiên, sau khi ăn vài miếng, anh bắt đầu đổ mồ hôi, choáng váng, phải cởi cả chiếc sơ mi khoác ngoài ra, sục đầu vào nước để làm dịu bớt cảm giác cay nóng. Thậm chí Ben còn bị điếc tạm thời trong vòng 2 phút. 

nem-mon-mi-cay-nhat-the-gioi-dau-bep-anh-bi-diec-1

Ben nhắm mắt nhắm mũi sau miếng đầu tiên. Ảnh: SWNS

"Những người khác thử ăn món này đều phải chạy ra ngoài kia để nôn. Một số người dân địa phương có thể ăn được hết cả suất này, thật điên rồ. Chúng tôi đã tiến hành đo đạc và khẳng định đây chắc chắn là món mì cay nhất trên thế giới và là món ăn cay nhất được bày bán hiện nay", Ben nói. 

Đã uống hẳn 6 cốc nước lọc, mấy cốc trà sữa và ăn một trái chuối lạnh nhưng Ben vẫn cảm thấy vị cay xé lưỡi trong miệng. 

"Miệng tôi bỏng rát và không cảm thấy gì. Tôi từng ăn wasabi và nhiều món ăn cay nóng khác, nhưng không thể địch được món mì này", Ben nói thêm. 

nem-mon-mi-cay-nhat-the-gioi-dau-bep-anh-bi-diec-2

Chàng đầu bếp trẻ không thể ăn hết đĩa mỳ, phải uống bao nhiêu cốc nước và trà sữa vẫn không hết cay. Ảnh: SWNS

Chàng đầu bếp trẻ cũng khuyên mọi người không nên nếm món mì sát thủ trên, bởi bạn sẽ cảm nhận vì mì thì ít mà vị ớt là chủ đạo. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả