Thứ ba, 13/9/2011, 10:01 (GMT+7)

'Nàng' đười ươi thích hút thuốc lá

Giới chức Malaysia vừa giải cứu đười ươi Shirley sống tại vườn thú ở bang Jahor sau khi 'cô nàng' đang sa lầy vào những thói quen xấu.

f

Shirley hút thuốc và nhả khói như người. Ảnh: The Sun.

Ông Ahmad Azhar Mohammed, Giám đốc vườn thú Melaka, khẳng định Shirley không hề được dạy cách hút thuốc lá. "Cô nàng không nghiện ngập nhưng có thể đã tập được thói quan này sai khi nhiễm từ những người xung quanh hay hút thuốc", ông chủ Mohammed cho hay.

Để thỏa mãn cơn nghiện, Shirley từng đánh nhau với bạn cùng chuồng Abu, để tranh giành nhau tóp thuốc lá do khách tham quan ném vào. Mặc dù ngoài chuồng nhốt đười ươi có treo biển "không hút thuốc" nhưng quản lý vườn thú đành "bó tay" khi không thể ngăn mọi người ném thuốc lá vào bên trong.

k

Giới chức vườn thú cho rằng có thể Shirley nhiễm thói quen này từ việc bắt chước những người khách tham quan. Ảnh: The Sun.

Theo The Sun, Shirley dành phần lớn thời gian của mình để phá hỏng các lon nước uống, nhai giấy bọc đồ ăn. Con linh trưởng 25 tuổi này đang bị quản thúc tại một vườn thú khác ở bang gần đó. Hiện, "cô nàng" không có biểu hiện gì của việc trầm cảm do những cơn thèm thuốc gây ra. Do đó, trong vòng nhiều tuần tới, giới chức địa phương có kế hoạch sẽ trả nó về trung tâm bảo tồn tự nhiên ở Borneo.

Cẩm Vân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?