Chủ nhật, 21/4/2019, 00:04 (GMT+7)

Nàng béo kiếm 100.000 USD trong 8 tháng nhờ ăn hàng tấn thức ăn

Kim Thai, 25 tuổi, hiện ở Mỹ, bỏ làm để tập trung toàn thời gian cho việc vừa ăn vừa ghi hình. 

Nàng béo kiếm 100.000 USD trong 8 tháng nhờ ăn hàng tấn thức ăn
 
 

Trong khi nhiều YouTuber kiếm tiền bằng cách chơi video game, nhận xét bình luận về các món đồ chơi hay hướng dẫn những người khác nên mua những món đồ gì, thì với Kim Thai, tiêu thụ cả đống đồ ăn rồi quay video đã mang lại cho cô khoản tiền lớn. 

Những người như Kim Thai được gọi là mukbang (trào lưu ăn rồi quay video có nguồn gốc từ Hàn Quốc). Kim, người lập kênh YouTube có tên "Eat with Kim" cách đây 8 tháng, là một trong số nhiều mukbang, hiện có thu nhập tốt nhờ ăn một lượng lớn đồ ăn trước ống kính rồi đăng lên mạng.

Sự hấp dẫn của các video được cho là đến từ hiệu ứng cảm giác mà người ăn mang đến cho khán giả, những người thèm nhưng không có tiền mua hoặc những người bị dị ứng với một món ăn nào đó. 

"Tôi làm bất cứ điều gì khiến họ vui", Kim nói trong một bài phỏng vấn gần đây. "Tôi nhận ra rằng không phải tất cả tìm đến tôi để tìm kiếm cùng một thứ. Một số người bị mê hoặc với cái cách mà tôi bóc một con tôm rồi thưởng thức nó, số khác tỏ ra tò mò khi nghe tôi miêu tả cảm giác ăn món nào đó họ chưa từng thử. Tôi ở đây để lan tỏa tình yêu qua đồ ăn". 

Kim Thai luôn khiến người xem phát thèm khi thưởng thức các món ăn một cách ngon lành. Ảnh: Youtube. 

Kim Thai luôn khiến người xem phát thèm khi thưởng thức các món ăn một cách ngon lành. Ảnh: YouTube

Với hơn 200.000 người theo dõi, Kim hiện kiếm được khoản tiền lớn từ quảng cáo hay tài trợ của các thương hiệu như DoorDash và Pepto-Bismol. Trong 8 tháng, Kim thu về hơn 100.000 USD. 

Kim cho biết cô thậm chí bỏ việc phụ trách về mạng xã hội tại một thương hiệu làm đẹp quốc gia để tập trung toàn thời gian cho công việc trên YouTube. 

"Quyết định chuyển việc này cực kỳ căng não và là một bước nhảy vọt lớn với tôi", Kim nói. "Nhưng khi nhìn lại, tôi rất vui vì mình đã đưa ra quyết định theo những gì trái tim mách bảo". 

Với số tiền kiếm được từ việc ăn hàng tấn đồ ăn, Kim dự định sẽ sớm cho ra đời thương hiệu quần áo của riêng mình. 

Hướng Dương (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả