Thứ sáu, 1/2/2019, 20:53 (GMT+7)

Nạn nhân vụ cướp 100 triệu đồng xin miễn truy cứu thủ phạm

Đọc thư xin lỗi và nhận lại đồ, chị Tuyền thương cảm cho hoàn cảnh bần cùng của tên cướp nên viết đơn xin bãi nại.

Lá thư xin lỗi của nghi can cướp ba lô của chị Tuyền. Ảnh: Nguyệt Triều.

Lá thư xin lỗi của nghi can cướp ba lô của chị Tuyền. Ảnh: Nguyệt Triều.

Chiều 1/2, vừa trở về An Giang, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi) đã viết đơn gửi cơ quan chức năng, mong muốn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người đã cướp ba lô chứa hơn 100 triệu đồng của mình.

Chị Tuyền đang là phiên dịch cho một doanh nghiệp ở khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hôm xảy ra vụ cướp (ngày 28/1), chị được công ty giao mang 100 triệu đồng đi gửi ngân hàng. Chị để 100 triệu đồng, ví riêng có 7 triệu đồng cùng điện thoại trong ba lô và đặt ở sàn xe tay ga. Trên đường đến nhà băng, chị bị một thanh niên giật ba lô

"Tôi đuổi theo khoảng 1 km thì mất dấu do người này chạy quá nhanh. Sau đó tôi tới trụ sở công an trình báo vụ việc. Ngay hôm sau, tôi bất ngờ khi được thông báo đối tượng đã trả lại 100 triệu đồng cùng điện thoại và giấy tờ. Nhận lại đồ, tôi mừng lắm", chị Tuyền cho hay.  

Mất 7 triệu đồng tiền cá nhân nhưng chị Tuyền không buồn mà còn cảm động trước việc người lấy mang trả và viết thư xin lỗi. Đọc thư, chị Tuyền biết người này có vợ mới sinh em bé. 

"Anh ta lén vợ đi vay tín dụng đen, do bị thúc nợ nên làm liều. Tôi hiểu vay tín dụng đen thì bị gọi điện, khủng bố tinh thần, lãi chồng lãi dữ lắm. Tôi chỉ muốn các các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế có thể vay vốn và không sập bẫy những kẻ cho vay nặng lãi. Như vậy sẽ không còn nhiều người sa vào tín dụng đen và làm liều, gây nên các vụ phạm pháp, làm hại người khác", chị Tuyền nói.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết trường hợp cướp rồi mang trả lại tiền và kèm thư xin lỗi nạn nhân là vụ việc hy hữu xảy ra tại Bình Dương. Sự việc nếu xét về yếu tố pháp lý đã đủ cơ sở khởi tố vụ án. Tuy nhiên, theo đại tá Chính, bản thân người phạm tội đã chủ động khắc phục hậu quả, mang trả lại tiền, thể hiện sự ăn ăn, hối lỗi; đồng thời nạn nhân đã viết đơn xin bãi nại nên cơ quan điều tra có thể xem xét để miễn truy cứu.

Nguyệt Triều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao