Nạn nhân có lỗi, bị cáo được giảm từ chung thân xuống 20 năm

Trước khi Quynh vung kéo đâm chết anh Đại, phía nạn nhân đã xông đến to tiếng, giằng co.

Thứ sáu, 12/7/2019, 08:53 (GMT+7)

Ngày 11/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm hình phạt của Trần Trọng Quynh (35 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về tội Giết người.

Bị cáo Quynh (áo xanh, đứng).

Bị cáo Quynh (áo xanh) tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, tối 4/7/2018, khi đến lấy hồ sơ thi bằng lái ôtô tại một cửa hàng vật liệu xây dựng, Quynh thấy một số người đang ăn uống, trong đó có anh Phạm Duy Đại (28 tuổi). Quynh cũng được chủ nhà mời uống rượu.

Tại bàn uống nước sau khi ăn xong, thấy anh Đại và bạn tranh luận về một loại xe tự chế, Quynh liền nói xen vào giữa hai người. Lúc đó, Quynh bị anh Đại đe nẹt "lát sẽ tính sổ".

Sợ bị đánh, Quynh lấy chiếc kéo của chủ cửa hàng vật liệu, đồng thời gọi người nhà tới đón. Trong lúc chờ người thân, Quynh đi vệ sinh và bị anh Đại xông đến to tiếng, giằng co.

Quynh liền rút chiếc kéo giấu trong túi quần, đâm anh Đại nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Đầu tháng 3, Quynh bị TAND Hà Nội tuyên phạt tù chung thân.

Tại phiên phúc thẩm, tòa thấy Quynh tác động tới gia đình để bồi thường cho bị hại; ngoài ra, anh Đại cũng có lỗi một phần nên HĐXX chấp nhận đơn xin giảm hình phạt của bị cáo. Tòa phúc thẩm tuyên Quynh 20 năm tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?