Thứ hai, 12/12/2016, 10:53 (GMT+7)

Nặn mụn ở đầu mũi, một phụ nữ nguy kịch

Hơn một ngày sau khi dùng tay cố nặn mụn trên đầu mũi, người phụ nữ ở Bình Dương mặt sưng to, mắt không thể mở.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng (TP HCM) cho biết, bệnh nhân 32 tuổi đến bệnh viện trong tình trạng đau nhức dữ dội, mặt phù nề, phần đỉnh mũi sưng to, mắt nhắm nghiền vì không thể mở được. 

nan-mun-o-dau-mui-mot-phu-nu-nguy-kich

Bệnh nhân nhập viện với chiếc mũi sưng to và mắt không thể mở được.

Kết quả chụp CT, nội soi, xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng tiền đình mũi, nhiễm trùng huyết và viêm tắc nghiêm trọng ở xoang hang. Các bác sĩ đã phải cấy máu và cho sử dụng đồng thời nhiều loại kháng sinh nhưng phải nhiều ngày sau đó, tình trạng bệnh mới thuyên giảm.

Cho biết từng tiếp nhận một số trường hợp tương tự, bác sĩ Hớn khuyên mọi người không nên nặn mụn bằng tay hoặc các vật dụng nặn mụn khi chưa đảm bảo bàn tay hoặc các vật dụng này đã được khử trùng.

"Việc nhiễm độc, nhiễm trùng do nặn mụn rất dễ xảy ra và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng vùng đầu mặt mũi, gây viêm tắc xoang có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế mọi người không nên chủ quan", bác sĩ Hớn nói.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?