Nam thiếu niên lạc đến Quảng Nam không biết đường về

Lạc đến trung tâm công tác xã hội Quảng Nam, thiếu niên không biết tiếng Kinh, tiếng một số dân tộc cũng như tiếng Lào để giao tiếp.

Thứ sáu, 5/10/2018, 14:14 (GMT+7)

Ngày 5/10, bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó giám đốc trung tâm công tác xã hội Quảng Nam, cho biết đang nuôi dưỡng một thiếu niên đi lạc và nhờ nhiều người đến giao tiếp mong tìm được quê quán để đưa em về nhà.

Nam thiếu niên được nuôi dưỡng tại trung tâm. Ảnh: Sơn Thủy.

Nam thiếu niên được nuôi dưỡng tại trung tâm. Ảnh: Sơn Thủy.

Ba ngày trước, trung tâm tiếp nhận nuôi dưỡng một trẻ em đi lang thang trên địa bàn xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Người này cao khoảng 1,5 m, nặng 41 kg, gầy và đen, ngại tiếp xúc, ít nói, không biết tiếng Kinh. Đồ vật thiếu niên mang theo chỉ có một túi áo quần.

Trung tâm cho rằng em là người thuộc đồng bào dân tộc thiểu số nên nhờ nhiều sinh viên dân tộc ở Đại học Quảng Nam đến giao tiếp, tuy nhiên đều bất đồng ngôn ngữ. Nghi ngờ là người nước ngoài, trung tâm nhờ một số sinh viên Lào đến tiếp xúc nhưng cũng bất thành.

"Chúng tôi tiếp tục nhờ Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam giúp tìm ra quê quán của em để đưa về", bà Phượng nói và thông tin nếu sau ba tháng nuôi dưỡng không tìm được người thân sẽ chuyển em đến các trung tâm mồ côi.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?