Nam thanh niên thoát chết, trò leo cây chuối bị dẹp bỏ

Để giành phần thưởng 150.000 đồng, nam thanh niên liều mình trèo chuối trong lễ hội Lồng Cồng, ngã giãn cơ và dây chằng.

Thứ ba, 27/2/2018, 20:12 (GMT+7)
Hoàng Văn Phúc ngã từ ngọn cây chuối cao hơn 4 m xuống đất, bất tỉnh tại chỗ nhưng số phận đã mỉm cười với thanh niên này. Ảnh cắt từ video

Hoàng Văn Phúc ngã từ ngọn cây chuối cao hơn 4 m xuống đất, bất tỉnh tại chỗ. Ảnh cắt từ video.

Chiều 27/2, bà Hoàng Thị Duyên, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết theo báo cáo nhanh của huyện Bạch Thông, ngày 26/2 tại xã Hà Vị diễn ra lễ hội Lồng Cồng. Đây là lễ hội truyền thống của các dân tộc vùng cao để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Tại đây có nhiều trò chơi, tuy nhiên trò trèo cây chuối hái lộc, lấy tiền thưởng nằm ngoài các trò chơi của lễ hội và được một nhóm người địa phương tự dựng lên trên thửa ruộng khô sát nơi diễn ra lễ hội.

Chiều 26/2, anh Hoàng Văn Phúc, trú tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông đến trảy hội và tham gia trò leo cây chuối để lấy phần thưởng là 150.000 đồng. Do bất cẩn, anh Phúc bị trượt ngã từ trên ngọn cây chuối xuống đất, ngất tại chỗ.

Ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị, giao công an xã cùng ban tổ chức lễ hội chặt bỏ cây chuối, giải tán đám đông, đưa nạn nhân đến trạm y tế xã sơ cứu.

Sau khi được chăm sóc, thanh niên Phúc đã hồi tỉnh và cuối giờ chiều gia đình đến đưa về nhà điều trị và theo dõi.

Sáng nay, Hoàng Văn Phúc được gia đình đưa lên thăm khám, chiếu chụp tại Bệnh viện Bạch Thông. Các bác sĩ kết luận Phúc chỉ bị giãn cơ, dây chằng nên kê đơn thuốc, rồi cho về nhà điều trị.

Nhà chức trách cho rằng nền đất ẩm ướt đã cứu tính mạng thanh niên này.

Công an huyện Bạch Thông đang phối hợp với công an xã Hà Vị triệu tập những người đứng ra tổ chức trò chơi trèo cây chuối đến làm việc để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định.

Trèo cây chuối giật giải thưởng tại hội xuân, nam thanh niên ngã trọng thương
 
 

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?