Thứ ba, 9/4/2013, 11:04 (GMT+7)

Nam thanh niên quỳ lạy trước cảnh sát cơ động

Nam thanh niên quỳ gối, cúi lạy trước mặt viên cảnh sát cơ động còn rất trẻ, trong khi hai thanh niên khác mệt mỏi ngồi bệt dưới đất.

Sự việc xảy ra sáng ngày 7/4, khi hai cảnh sát cơ động tỉnh Thái Nguyên xử lý một thanh niên đi xe gắn máy vi phạm lỗi kẹp 3 không đội mũ bảo hiểm.

Theo clip chia sẻ trên mạng dài hơn 2 phút, giữa hai bên có lời qua tiếng lại nên một viên cảnh sát cơ động đã cầm gậy quật vào nam thanh niên quỳ gối trước mặt. Không kịp phản xạ, nam thanh niên này chỉ biết ôm đầu và cúi mặt xuống đất.

Nhiều người dân chứng kiến đã tới can ngăn và tỏ ra bức xúc, tuy nhiên viên cảnh sát trẻ giải thích "do trường hợp này vi phạm nghiêm trọng và không ai bắt anh này quỳ cả". Sau đó một cảnh sát khác đã túm cổ áo và nhấc nam thanh niên quỳ gối dậy, tuy nhiên thanh niên này vẫn giữ nguyên tư thế.

Clip chia sẻ trên mạng không lâu đã thu hút hàng nghìn lượt xem và có nhiều ý kiến trái chiều quanh vụ việc này. Có người ủng hộ hành động của hai viên cảnh sát trẻ và cho rằng "nam thanh niên đang quỳ lạy cố tình giơ tay lên lạy và có ý trêu ngươi, thách thức người thi hành công vụ."

85167

Phần lớn thì cho rằng, dù những nam thanh niên vi phạm nhưng cảnh sát cơ động cũng không nên đánh và bắt quỳ, như vậy sẽ làm xấu hình ảnh người chiến sỹ công an trong mắt người dân khi làm nhiệm vụ và đề nghị lực "lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc".

Chiều 8/4, Tiền Phong dẫn lời đại tá Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, hiện chưa rõ đầu đuôi câu chuyện, và cho rằng không bao giờ cảnh sát cơ động tự nhiên đánh dân. Công an Thái Nguyên đang làm rõ vụ việc.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?