Nam thanh niên lái xe máy bằng chân, đánh võng, lấn làn buýt nhanh

Cảnh sát giao thông gửi giấy mời chủ xe máy lái xe bằng chân đi vào đường buýt nhanh ở Hà Nội lên trụ sở làm việc.

Thứ tư, 10/5/2017, 20:09 (GMT+7)
Nam thanh niên lái bằng chân lấn làn buýt nhanh 
 
 

Nam thanh niên đi xe máy bằng chân. Clip: Youtube

Ngày 10/5, lãnh đạo Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết đã xác minh được chủ sở hữu chiếc xe máy chạy vào làn buýt nhanh do một nam thanh niên cầm lái bằng chân trong video lan truyền trên mạng nhiều ngày qua. Hạn chót chủ phương tiện phải trình diện là ngày 25/5.

Video dài gần một phút được chia sẻ trên mạng những ngày qua ghi hình ảnh một nam thanh niên lái xe máy bằng chân, chạy tốc độ cao trên làn BRT đường Tố Hữu (Hà Nội).

Theo một số nhân chứng, xe này đánh võng, tạt đầu xe khác, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. "Bị người dân nhắc nhở, nam thanh niên này không những phớt lờ mà còn tiếp tục lái xe bằng chân và đánh võng trên đường", một nhân chứng kể lại.

Căn cứ vào hình ảnh, lãnh đạo Đội CSGT số 7 nhận định, nam tài xế vi phạm lỗi không đội không đội mũ bảo hiểm, bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng; lỗi đi sai làn 300.000-400.000 đồng; điều khiển xe máy bằng chân bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế còn bị áp dụng hình thức xử lý bổ sung tạm giữ phương tiện 3 ngày theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?