Thứ năm, 6/10/2016, 16:34 (GMT+7)

Nam thanh niên được phẫu thuật cắt đuôi dài hơn 20 cm

Chiếc đuôi bắt đầu mọc ra trên lưng chàng trai 18 tuổi người Ấn Độ từ 4 năm trước. 

nam-thanh-nien-duoc-phau-thuat-cat-duoi-dai-hon-20-cm

Chiếc đuôi dài mọc ra từ đốt sống thanh niên 18 tuổi. Ảnh: Caters

Mirror đưa tin chiếc đuôi dài bắt đầu phát triển trên lưng chàng thanh niên không lâu sau sinh nhật tuổi 14. Tuy nhiên, chỉ trong vòng có 4 năm, nó đã dài tới hơn 20 cm. Các bác sĩ tin rằng trường hợp này cần được kiểm tra kỹ hơn bởi đây có thể là chiếc "đuôi" dài nhất thế giới từng được ghi nhận. Kỷ lục trước đó chỉ hơn 15 cm.

Sợ rằng càng lớn con sẽ càng bị người khác chú ý, mới đây gia đình chàng trai đã quyết định đưa anh tới bệnh viện để cắt bỏ nó. 

Chuyên gia y tế nhận định chiếc đuôi đã hình thành từ khi cậu ta còn nằm trong bụng mẹ, là kết quả của dị tật ống thần kinh nhưng chỉ khi sinh ra và bắt đầu trưởng thành, cái đuôi mới lộ ra ngoài. 

"Tôi đã đưa thằng bé đi khám sức khỏe định kỳ nhưng không ai phát hiện ra điều gì. Con trai tôi hoàn toàn bình thường. Khi chiếc đuôi nhô ra bên ngoài cơ thể, nó mới gây trở ngại. Tôi nhận ra nó rất phiền và khiến con đau đớn, vì thế tôi đưa thằng bé đến bệnh viện để cắt bỏ", mẹ của thanh niên trên cho biết. 

Mới đây, các bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở bệnh viện công Super Speciality đã cắt bỏ thành công chiếc đuôi cho bệnh nhân. Bác sĩ chính Pramod Giri cho biết: "Khi kích cỡ chiếc đuôi lớn hơn, hình thành xương ở bên trong, nó sẽ gây ảnh hưởng đến lưng bệnh nhân và khiến cậu ấy cảm thấy khó chịu về cả thẩm mỹ lẫn thể chất". 

Sau ca phẫu thuật, chàng thanh niên sẽ được theo dõi trong bệnh viện vài ngày và tiếp tục uống thuốc thêm khoảng hai tuần để dứt hẳn cảm giác đau đớn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?