Nam thanh niên ăn lá cầm hơi sau ba ngày lạc rừng

Nhân bị lạc, phải ngủ trên mỏm đá, đắp lá cây cho đỡ lạnh khi cùng bạn chinh phục đỉnh núi Chứa Chan cao hơn 800 m ở Đồng Nai.

Thứ hai, 25/3/2019, 17:16 (GMT+7)

Ngày 25/3, trung tá Đặng Doãn Thành, Phó công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), cho biết anh Nguyễn Thành Nhân (30 tuổi, ở TP Biên Hòa) đã xuống núi Chứa Chan an toàn sau 3 ngày 2 đêm đi lạc. Công an huyện Xuân Lộc phải điều động gần 100 cảnh sát cùng kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân.

Sau 3 ngày 2 đêm, nam thanh niên gặp được người dân để chỉ đường xuống núi. Ảnh: Thái Hà

Sau 3 ngày 2 đêm, nam thanh niên gặp được người dân giúp chỉ đường xuống núi. Ảnh: Thái Hà

Ba hôm trước, nhóm bạn trẻ ở TP Biên Hòa, trong đó có Nhân, rủ nhau đến núi Chứa Chan tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, leo núi dã ngoại kết hợp nhặt rác bảo vệ môi trường.

Trong lúc bạn bè men theo đường mòn khởi hành trước, Nhân một mình đi sau. Đến điểm hẹn trên núi, cả nhóm không thấy Nhân đâu, gọi điện thì biết người này đang bị lạc ở lưng chừng núi phía Tây. Không ai liên lạc được với thanh niên này sau khi cả nhóm đã xuống núi. Bạn bè sau đó cùng người nhà tỏa đi tìm nhưng không có kết quả.

Trưa 24/3, nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban quản lý Khu di tích chia thành 4 nhóm tìm nạn nhân nhưng "bặt vô âm tín".

Sáng nay, khi đã kiệt sức, Nhân bất ngờ gặp được người dân địa phương đi rừng. Theo chỉ dẫn của họ, nam thanh niên một mình xuống núi an toàn. Lúc này, các nhóm tìm kiếm nhận được tin cũng rút về. 

Vừa ăn tô mì tôm sau khi thoát nạn, Nhân kể cảm thấy hoảng loạn và lo sợ nhưng bình tâm hơn khi xuống được núi. "Ngày đầu biết đi lạc song tôi kiếm đường xuống hoài vẫn không được, may lúc này vẫn còn thức ăn và nước uống mang theo", Nhân cho biết.

Qua ngày thứ hai, khi điện thoại đã hết pin, quẹt lửa hết gas, đồ ăn nước uống cũng hết, nạn nhân phải hái lá rừng ăn qua ngày.

"Đêm xuống, tôi kiếm mỏm đá cao nằm để tránh côn trùng, rắn rết; đồng thời dùng lá cây đắp cho đỡ lạnh", nam thanh niên chia sẻ.

Núi Chứa Chan cao 837 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Đông Nam bộ, sau núi Bà Đen (cao 986 m, Tây Ninh), với sườn dốc 30 - 35 độ, nhiều nơi rừng rậm, vách đá dựng đứng. Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Với địa hình hiểm trở, nơi này được nhiều bạn trẻ thích phượt khám phá.

Năm 2012, núi được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 2016, tuyến cáp treo lên núi được đưa vào sử dụng, thu hút nhiều du khách.


Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?