Thứ sáu, 24/5/2019, 23:37 (GMT+7)

Nam sinh tử vong sau khi thi chạy ở Phú Yên

Tham gia giải chạy ở TP Tuy Hòa, nam sinh lớp 12 gục ngã sau gần 4 km được chuyển đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 24/5, Bệnh viện đa khoa Phú Yên cho biết, bệnh nhân Nguyễn Quốc Khương (18 tuổi) bị đuối sức sau khi tham gia chạy đã tử vong.

Khương học lớp 12 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở huyện Tây Hòa. Sáng 19/5, nam sinh tham gia giải chạy được tổ chức tại TP Tuy Hòa dành cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh.

Khi chạy được 4 km, gần cán đích, Khương bất ngã xuống, được mọi người đưa khỏi đường chạy rồi chuyển đi cấp cứu.

Người thân, bạn bè đến viếng trong tang lễ của nam sinh tại Phú Yên. Ảnh: An Phước

Người thân, bạn bè đến viếng nam sinh tại Phú Yên. Ảnh: An Phước

Theo bệnh viện, nam sinh nhập viện với dấu hiệu đuối sức, cô đặc máu và sốt, được các bác sĩ điều trị say nắng, bù dịch, nâng huyết áp và hạ sốt nên sau vài giờ đã hồi tỉnh. Nhưng sau đó, nam sinh vẫn có dấu hiệu sốt, đi tiêu chảy. Nhiều hôm sau, sức khỏe của nam sinh yếu dần, phải thở máy, lọc máu liên tục rồi tử vong.

Kết quả các xét nghiệm, bệnh nhân bị suy thận cấp, tổn thương tế bào gan cấp, suy hô hấp cấp. "Khả năng là vi khuẩn tiêu hóa xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng suy đa phủ tạng của bệnh nhân", bác sĩ bệnh viện, nhận định.

Giáo viên trường Nguyễn Thị Minh Khai cho hay, Khương là bí thư đoàn của lớp, cũng một học sinh tham gia nhiều hoạt động thể thao của trường.

Trước đó, hồi tháng ba, nam sinh dự thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh môn đẩy gậy đã đi kiểm tra sức khỏe. "Lúc ấy, sức khỏe em tốt, không có bệnh lý còn theo quy định thì giấy khám sức khỏe có giá trị trong 6 tháng nên không ai nghĩ em lại gặp chuyện", giáo viên, kể.

An Phước

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả