Nam sinh tự tử vì bị CSGT giữ xe hai lần

Mượn xe hàng xóm đi nộp phạt cho chiếc xe vừa bị giữ trước đó, Tiến lại bị phạt do lỗi không đủ giấy tờ. Quá lo lắng, cậu đã uống thuốc sâu tự tử.

Thứ ba, 28/5/2013, 15:38 (GMT+7)

>> Tự tử vì không có tiền nộp phạt vi phạm giao thông

Ngày 27/5, gia đình em Lê Hồng Tiến (ngụ xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai) đã làm lễ tang cho em tại nghĩa trang xã. Bà Lê Thị Lợi, mẹ Tiến, kể lại tối 29/4, Tiến xin mẹ lấy xe máy lên thị xã Long Khánh chơi với nhóm bạn cùng học lớp 12 trường THPT Xuân Lộc. Sau đó, Tiến về nhà báo tin bị Công an phường Xuân Thanh (Long Khánh) lập biên bản tạm giữ phương tiện do vi phạm giao thông. Mặc dù rầy la con nhưng vợ chồng bà Lợi vẫn gom đủ 1,4 triệu đồng đưa cho Tiến đi đóng phạt.

Ngày 22/5, Tiến đã mượn người hàng xóm chiếc xe máy để lên thị xã đóng phạt rồi nhờ bạn cùng chạy về. Tuy nhiên, khi đến tỉnh lộ 763, Tiến đã bị CSGT Công an huyện Xuân Lộc chặn dừng. Qua kiểm tra, phát hiện Tiến điều khiển xe không giấy chứng nhận đăng ký, không bảo hiểm nên CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện 10 ngày.

Sự bồng bột của Minh đã để lại quá nhiều nước mắt cho người thân.

Sự bồng bột của Tiến đã để lại quá nhiều nước mắt cho người thân. Ảnh: Tiền Phong

Theo bà Lợi, sau khi năn nỉ xin tha nhưng vẫn bị giữ xe, Tiến đến nhà người bạn học ở xã Xuân Thọ. Tiến kể cho bạn nghe việc hai lần bị bắt xe và nói: “Mất nốt hai xe rồi, chắc tao đi luôn thôi!”. Sau đó Tiến đưa bạn 1,3 triệu đồng cùng hai tờ biên bản nhờ gửi lại gia đình. Đến tối cùng ngày, mọi người phát hiện Tiến nằm ven đường, miệng sùi bọt mép do uống thuốc trừ sâu. Khi đưa đi cấp cứu thì Tiến đã tử vong.

Một cán bộ chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Xuân Lộc cho biết: “Trong quá trình tuần tra, xử lý vi phạm giao thông, cán bộ, chiến sĩ cũng phải tùy tình huống mà giải quyết vụ việc hoặc điện xin ý kiến chỉ đạo chứ không nhất thiết phải cứng nhắc. Cụ thể trường hợp của em Tiến, lãnh đạo đội đã kiểm tra và được biết em Tiến không xuất trình biên bản bị Công an thị xã Long Khánh xử phạt trước đó. Nếu Tiến có trình bày, sự việc có thể đã diễn ra theo hướng khác”.

Theo Pháp Luật TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?