Nam sinh Trung Quốc chết khi hiến tinh trùng

Tòa án Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vừa mở phiên xét xử trường hợp một nam nghiên cứu sinh đột tử khi đang hiến tinh trùng vào năm ngoái.

Thứ sáu, 22/6/2012, 17:21 (GMT+7)
;

Ông Zheng Jinglong tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi con trai ông tử vong khi đang hiến tinh trùng. Ảnh: Changjiang Times

China Daily cho hay Zheng Gang, nghiên cứu sinh ngành y ở trường đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, tắt thở trong lần thứ 5 hiến tinh trùng tại ngân hàng tinh trùng của trường hồi tháng 2/2011.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết bất ngờ của Zheng vẫn chưa được làm sáng tỏ, dù bệnh viện kết luận ca tử vong này là "vô tình". Ông Zheng Jinglong, bố của Zheng Gang, đã yêu cầu khám nghiệm tử thi nhiều lần nhưng nhà trường từ chối. Theo ông, cậu con trai đang theo hệ nghiên cứu sinh hoàn toàn khỏe mạnh và đã được kiểm tra sức khỏe trước đó. Ông Zheng Jinglong sau đó đã đâm đơn kiện, đòi bồi thường 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 629.000 USD).

Trường đại học Huazhong đã trao đổi với ông Zheng Jinglong cũng như con dâu, và thống nhất hỏa táng Zheng Gang hai ngày sau khi anh qua đời. Cũng theo thỏa thuận đôi bên, trường sẽ bồi thường cho gia đình 88.000 nhân dân tệ (hơn 13.700 USD) xem như "hỗ trợ nhân đạo" và sẽ miễn học phí cho vợ của anh Zheng, cũng là nghiên cứu sinh ngành y tại trường.

Tại phiên xét xử hôm 20/6, luật sư và đại diện trường Huazhong đã phủ nhận có liên quan đến cái chết của Zheng và yêu cầu tòa án bác đơn kháng cáo của người cha. Phiên tòa sẽ được mở lại vào một ngày khác.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
Zheng Gang

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?