Nam sinh lớp 9 vác cuốc đánh gục cụ bà 70 tuổi

Thiếu tiền liên hoan, Lê Duy Chung mò lên rẫy rồi ra tay sát hại một cụ bà, cướp đôi bông tai vàng và hơn 200.000 đồng để tiêu xài.

Thứ năm, 30/8/2012, 18:13 (GMT+7)

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hoá, Lê Duy Chung (sinh năm 1996, trú tại xã Điền Lư, huyện Bá Thước, Thanh Hoá, hiện là học sinh lớp 9, trường THCS Điền Lư) chỉ vì thiếu 100.000 đồng đóng tiền liên hoan lớp cuối năm học đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Chung theo dõi thấy bà Nguyễn Thị Vinh (sinh năm 1942) ở cùng xã thường mang theo tiền mỗi khi lên rẫy. Ngoài ra, trên người cụ bà còn đeo đôi bông tai bằng vàng. Chiều 3/5, khi đi rào rẫy bắp cùng bố, Chung đã bỏ quên chiếc kéo nên quay lại lấy. Trên đường đi, Chung bắt gặp bà Vinh đang làm cỏ một mình. Thấy xung quanh vắng người qua lại, Chung nảy sinh ý định giết bà Vinh để cướp tài sản. Hắn lân la bắt chuyện với cụ bà khá lâu.

Ảnh

Nam sinh tuổi teen trước vành móng ngựa.

Khi trời chập choạng tối, Chung và bà Vinh cùng ra về, gợi ý vác cuốc hộ bà cho đỡ mệt. Đi được một quãng, thấy "điều kiện thuận lợi", Chung liền dùng cuốc đập liên tiếp vào đầu và mặt bà Vinh khiến bà bất tỉnh. Nghi ngờ bà Vinh chưa chết, hắn tiếp tục ngồi lên người nạn nhân rồi ra sức dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân bất động.

Tưởng cụ bà đã chết, Chung lục chiếc túi vải bên trong áo bà Vinh lấy được 260.000 đồng, sau đó tiếp tục tháo bông tai trên người nạn nhân rồi bình thản ra suối đi tắm cùng bố và em gái như không có chuyện gì xảy ra.

Nghe tin cụ bà bị kẻ lạ mặt sát hại cướp tài sản, Công an địa phương đã tìm hung phạm ngay trong đêm. Phát hiện con trai có biểu hiện bất thường, gia đình đã động viên Chung đến cơ quan công an đầu thú vào sáng hôm sau. Tại trụ sở cơ quan điều tra, hung thủ tuổi teen đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bà Vinh vì được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Tuy nhiên, cụ bà được xác định tổn hại tới hơn 52% sức khỏe.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Duy Chung về tội giết người, cướp tài sản. Kết thúc phiên xử, Chung nhận bản án 12 năm tù.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?