Thứ hai, 8/4/2019, 19:43 (GMT+7)

Nam sinh lớp 9 Thanh Hóa cứu ba em nhỏ thoát chết đuối

Được Hùng đưa lên bờ, 3 học sinh sợ hãi bỏ trốn nên không ai biết còn 2 nạn nhân dưới sông Chu.

Chiều 7/4, một nhóm khoảng 5 học sinh (thuộc nhiều khối lớp) đang theo học tại trường THCS Thọ Xương ra bờ sông Chu gần làng Thủ Trinh đi tắm.

Hiện trường nơi nhóm học sinh gặp nạn.

Nơi nhóm học sinh gặp nạn.

Khoảng 14h, khi các bé đang chơi đùa thì bị cuốn vào vũng nước xoáy. Nghe tiếng kêu cứu, em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc - sinh sống giáp ranh xã Thọ Xương) đã lao nhanh về hướng lòng sông có người bị nạn. Nam sinh này sau đó lần lượt đưa được ba học sinh của trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

Do hoảng sợ, những đứa trẻ được cứu vội bỏ trốn nên người dân không biết còn nạn nhân kẹt dưới sông.

Sau nhiều giờ thấy con mất tích, người thân thông báo trên loa truyền thanh cũng không thấy con trở về mới thuê người xuống sông tìm kiếm. Khuya cùng ngày, thi thể hai em Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A, trường THCS Thọ Xương) mới được tìm thấy.

Hiện trường nơi các bé gặp nạn là bãi bồi ven bờ sông Chu, có nhiều gờ đá xếp tầng, nước chảy xiết, nhiều người dân địa phương và trẻ em thường ra đây vui chơi, tắm mát vào mùa hè.

Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng.

Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng.

Cô Đỗ Thị Huyền, Hiệu trưởng THCS Thọ Xương cho hay, trong các giờ hoạt động dưới cờ và các tiết sinh hoạt lớp, nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh đề phòng tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, hôm qua là ngày nghỉ nên các em được giao cho gia đình giám sát.

Chiều nay 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao tặng giấy khen cho nam sinh Vũ Văn Hùng vì hành động dũng cảm cứu được ba em nhỏ đuối nước. Cô Quách Thị Quyển, Hiệu trưởng trường THCS Phúc Thịnh, cho biết Hùng sống cùng mẹ, có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu mến.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả