Nam sinh lớp 11 được khen đẹp trai vẫn cầm côn đánh bạn tử vong

Cho rằng Quyền khen đểu mình trên mạng xã hội, Long cầm côn nhị khúc, rủ thêm bạn tới trường tìm nam sinh để "nói chuyện".

Thứ sáu, 22/12/2017, 09:52 (GMT+7)

Bản án ngày 21/12 của TAND Hà Tĩnh xác định, khoảng 9h ngày 24/11/2016, Nguyễn Phi Long rủ Trần Huy Đức (cùng 17 tuổi), Phan Cao Trọng (20 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (21 tuổi) tới trường THPT Lý Chính Thắng (huyện Hương Sơn) tìm Lê Mạnh Quyền (học sinh lớp 11) để "nói chuyện" vì trước đó có mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Bốn bị cáo được cảnh sát dẫn lên xe thùng đi thụ án. Ảnh: Hùng Lê

Bốn bị cáo được cảnh sát dẫn lên xe thùng đi thụ án. Ảnh: Hùng Lê

Tới nơi, Sơn đứng ngoài cổng, Long cầm theo côn nhị khúc đi vào lớp, Trọng và Đức theo sau khuyên nếu đánh thì nhẹ tay, vì Quyền là chỗ quen biết. Giáp mặt, Long cầm côn đánh một phát trúng đỉnh đầu khiến Quyền ngã gục... Đức định xông vào hỗ trợ thì được Trọng can.

Trận đòn khiến Quyền tổn hại sức khỏe 100%, phải sống thực vật. Sau hơn một năm, Quyền tử vong.

Tại tòa, Long trình bày trước đó Quyền có vào Facebook bình luận một bức ảnh có mặt mình, nói rằng đẹp trai. Cho rằng Quyền khen đểu mình, Long trả lời, hai bên có những lời thách đố nhau.

Thời điểm gây án, Long đang học lớp 11 tại huyện Hương Sơn. Tại phiên xử, tòa xác định Long là chủ mưu, ba bị cáo còn lại đóng vai trò giúp sức.

HĐXX tuyên phạt Long 8 năm tù về tội Giết người; Trọng, Sơn và Đức mỗi người lĩnh 2 năm tù cùng về tội danh. Bị cáo Long và Đức có tình tiết giảm nhẹ do đang ở tuổi vị thành niên, gia đình Sơn và Trọng đều có công với cách mạng.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?