Nam sinh lớp 11 đánh sập một trang mạng giải trí

Giang chỉ đạo Huy đánh sập website của công ty đối thủ, copy lại dữ liệu và dặn dò không được để lại dấu vết.

Thứ hai, 14/5/2012, 10:50 (GMT+7)

Công an Hà Nội vừa khởi tố Vũ Hương Giang (26 tuổi, nhân viên Công ty cổ phần giải trí Minh Châu và Trịnh Quang Huy (17 tuổi, học sinh lớp 11 của một trường ở Sơn Tây) về hành vi truy cập bất hợp pháp vào hệ thống mạng của người khác.

Theo cơ quan điều tra, biết Huy là hacker, Giang đã liên kết, chỉ đạo nam sinh này đánh sập trang web của một công ty đối thủ trong kinh doanh game online.

Cô gái chỉ đạo đánh sập web.

Giang chỉ đạo Huy đánh sập web. Ảnh: V.H

Công ty cổ phần giải trí Minh Châu cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến trên di động. Giang làm nhân viên kinh doanh, giới thiệu quảng cáo các sản phẩm trò chơi trực tuyến. Ngoài ra Giang còn được công ty giao làm admin (người điều hành, quản trị) các diễn đàn mạng của công ty.

Tháng 9/2011, diễn đàn online của Công ty Minh Châu bị một hacker tấn công, thay đổi giao diện trang chủ và để lại nick chat Yahoo. Hacker này còn đưa mã nguồn và cơ sở dữ liệu lên các website khác. Sau đó, Công ty Minh Châu đã khắc phục sửa lỗi ngay và không trình báo với cơ quan pháp luật.

Đến tháng 10/2011, Giang tìm hiểu và biết Huy chính là người đã hack website công ty mình. Thay vì "xử lý", Giang mời Huy làm cộng tác viên, xây dựng giao diện và làm quản trị một diễn đàn.  

Khoảng tháng 12/2011, Giang nghi ngờ một trang web là sản phẩm của Công ty cổ phần giải trí di động (kinh doanh các trò chơi điện tử online có trụ sở tại TP HCM) có sử dụng dữ liệu của Công ty Minh Châu nên Giang yêu cầu Huy kiểm tra các lỗi của trang web này để tấn công.

Theo chỉ đạo của Giang, Huy đã truy cập, kiểm tra mã nguồn và phát hiện trang web sử dụng phiên bản mã nguồn bị lỗi bảo mật, có thể lấy cắp dữ liệu. Huy đóng vai một người chơi, đăng ký tài khoản đăng nhập để tải trò chơi về, vào diễn đàn tạo bài viết mới để tìm cơ hội khai thác lỗi, tìm mật khẩu và tên đăng nhập của admin.

Sau đó, Huy thông báo có thể đánh sập trang web này và nhận được chỉ đạo của Giang phải hành động, copy lại dữ liệu. Cô dặn Huy còn phải cẩn thận xóa sạch mọi dấu vết, không để bị phát hiện như Huy từng làm với website công ty Giang.

Ngày 20/12/2011, Huy đã tấn công, đánh cắp toàn bộ cơ sở dữ liệu khiến hệ thống này tê liệt trong 3 ngày liền, thiệt hại ước tính khoảng gần 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Huy còn chiếm đoạt 15 triệu đồng của một số người khi chuyển tiền thật cho Huy để mua tiền ảo. Anh ta còn vào mạng, lấy được thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài để sử dụng mua 4 tên miền.

Nam Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?