Thứ tư, 15/1/2020, 22:56 (GMT+7)

Nam sinh giết bạn đồng tính lĩnh án tử hình

TP HCMĐầu độc bạn tình đồng tính, cướp tài sản, Trần Nhật Duy, 26 tuổi, bị TAND Cấp cao tăng án từ chung thân lên tử hình sau hơn 5 năm gây án.  

Phán quyết được TAND Cấp cao tại TP HCM đưa ra ngày 15/1 sau khi chấp nhận kháng nghị của VKS tăng hình phạt đối với Trần Nhật Duy về tội Giết người, Cướp tài sản. Bạn gái cũ của Duy - Đặng Gia Linh (28 tuổi) cũng bị tăng từ 2 năm lên 5 năm tù về các tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà cóKhông tố giác tội phạm.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Duy được xác định là rất dã man, phạm nhiều tội đặc biệt nghiêm trọng, phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc để răn đe dù Duy bị hạn chế một phần năng lực hành vi sau khi gây án và trước phiên xử gia đình nạn nhân đã rút đơn kháng cáo tăng hình phạt. 

Duy và Linh tại phiên tòa phúc thẩm năm 2017. Ảnh: Bình Nguyên.

Duy và Linh tại phiên tòa phúc thẩm năm 2017. Ảnh: Bình Nguyên.

Hơn hai năm trước, tòa phúc thẩm nhiều lần mở phiên xử nhưng Duy có nhiều biểu hiện bất thường, tỏ ra ngờ nghệch, không hợp tác nên HĐXX phải hoãn để trưng cầu giám định pháp y tâm thần.

Kết quả giám định cho thấy Duy bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, "có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp". Duy được cho là không có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với cơ quan pháp luật, do bị bệnh rối loạn stress sau sang chấn.

Không đồng ý với kết quả này, gia đình bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa và đề nghị giám định lại nên vụ án kéo dài nhiều năm nay.

Bản án sơ thẩm xác định, Duy và nạn nhân Tuấn có quan hệ đồng tính từ năm 2011. Hai năm sau Duy lên Sài Gòn học đại học, thuê phòng trọ trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Bị Tuấn ngăn cấm, đe dọa mỗi khi quen biết người khác, Duy nảy sinh ý định giết anh này.

Đầu năm 2014, nam sinh lên mạng tìm mua 200 gr thuốc độc mang về chờ cơ hội ra tay. Biết ý định của Duy, Đặng Gia Linh ngăn cản nhưng anh ta không nghe.

Ba tháng sau, Duy bỏ thuốc độc vào tô mì cho Tuấn nhưng anh ta ăn một đũa thấy có mùi khó chịu nên không ăn. Sau lần đầu độc bạn đồng tính bất thành, tối 19/5/2014, thấy Tuấn kêu đau đầu, Duy lấy hai viên con nhộng có thuốc độc đưa cho anh này uống. Khi nạn nhân chết, Duy lấy điện thoại và xe của Tuấn mang đi bán được gần 10 triệu đồng, đưa cho Linh.

Hôm sau anh ta vẫn đi học bình thường đến tối quay về nhà trọ nghĩ cách phi tang nạn nhân. Duy sau đó đi mua cưa về phân xác nạn nhân thành nhiều phần, cùng bạn gái bỏ vào balo mang phi tang ở Long An, Bình Thuận rồi thuê khách sạn nghỉ. Vài ngày sau người dân gần khu nhà trọ phát hiện vụ việc báo công an. Duy và Linh bị bắt khi đang trên đường về quê Tiền Giang.

Năm 2015, TAND TP HCM tuyên phạt Duy án chung thân, Linh 2 năm tù. Bản án này bị VKS cùng cấp kháng nghị theo hướng tăng án tử hình đối với Duy. Gia đình nạn nhân Tuấn cũng cùng quan điểm, đồng thời yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh đối với Linh.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?