Thứ sáu, 10/7/2020, 14:23 (GMT+7)

Nam sinh dọn rác miệng cống được tặng bằng khen

Đồng NaiĐạt, cậu bé nhặt rác khơi thông miệng cống tháng trước, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen trong lễ bế giảng.

Sáng 10/7, trường THCS Long An tổ chức bế giảng năm học 2019-2020 và lễ đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1, với hành động bảo vệ môi trường.

Đại diện Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Đạt sáng 10/7. Ảnh: Hoàng Trường

Đại diện Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Đạt sáng 10/7. Ảnh: Hoàng Trường.

Theo ông Nguyễn Xuân An Việt (Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục), ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu, bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của một người, một nhóm người mà của toàn xã hội.

"Hành động đẹp của em Đạt thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao, đúng như lời Bác Hồ dạy 'tuổi nhỏ làm việc nhỏ'. Không những vậy, việc làm của em đã tạo sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội và ngành giáo dục", ông Việt nói.

Trước đó, hành động khơi thông miệng cống trên đường đi học về của nam sinh chiều 16/6 được camera an ninh nhà dân ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng, gây xúc động hàng nghìn người. UBND huyện Long Thành cùng nhiều đơn vị trong huyện cũng khen thưởng, động viên hành động đẹp của em.

Đạt sống cùng ông bà ngoại từ nhỏ, lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà. Có cuộc sống nghèo khó nhưng Đạt có tâm hồn đẹp, tốt và ý thức được thầy cô bạn bè yêu mến.

Học sinh đội mưa dọn rác quanh cống thoát nước
 
 

Nam sinh Đạt nhặt rác giữa cơn mưa

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao