Nam sinh cướp tiệm vàng Đà Nẵng để trả nợ ngân hàng

Cần tiền trả nợ, Vinh mượn xe máy từ TP Hội An chạy ra Đà Nẵng, dùng đá đập vỡ kính rồi lấy đi khoảng 1 lượng vàng tây.

Thứ ba, 6/6/2017, 17:21 (GMT+7)

Chiều 6/6, công an Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Huỳnh Khắc Vinh (sinh viên, 22 tuổi, quê huyện Núi Thành, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo lời khai ban đầu, Vinh cần 1,3 triệu đồng trả nợ ngân hàng nên tối 5/6 đã mượn xe máy của bạn từ TP Hội An (Quảng Nam) chạy ra Đà Nẵng với ý định đi cướp tài sản. Trong balo Vinh mang theo có một viên đá và một con dao nhọn.

nam-sinh-cuop-tiem-vang-da-nang-de-tra-no-ngan-hang

Nghi phạm Huỳnh Khắc Vinh.

Đi qua tiệm vàng trên đường Lê Văn Hiến (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Vinh nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Chưa vội ra tay, Vinh chạy xe qua lại vài lần để thám thính.

Khoảng 20h40, phát hiện chủ tiệm vàng đi vào phía trong uống nước, Vinh dựng xe máy cách cửa tiệm khoảng 5m, đeo bao tay rồi xông vào dùng đá đập vỡ kính, vơ lấy nhiều nhẫn bằng vàng tây.

Thấy tiệm bị cướp, chủ tiệm vàng cầm ghế nhựa chạy ra đánh trúng người Vinh và giữ thủ phạm lại. Lúc này, một thanh niên qua đường thấy có xô xát đã dừng xe máy lại xem, khiến chủ quán lầm tưởng là đồng phạm nên buông tay để Vinh chạy thoát.

Sau khi gây án, Vinh chạy xe máy về ký túc xá trường đại học tại TP Hội An, nơi đang học năm 3, để ngủ qua đêm.

Công an thu giữ chiếc balo Vinh bỏ lại hiện trường. Ngoài con dao nhọn, giày thể thao, nhà chức trách tìm thấy một tờ hóa đơn rút tiền từ ATM, chữ đã phai mờ, không đọc được bằng mắt thường.

Bằng các biện pháp kỹ thuật, ngay trong đêm công an đã làm rõ thông tin trên tờ hóa đơn. Đây chính là mấu chốt giúp việc nhanh chóng tìm ra hung thủ. 8h sáng 6/6, Vinh bị mời lên trụ sở công an và đã thừa nhận hành vi.

Vinh khai rằng toàn bộ số vàng lấy được đã rơi vãi trong lúc giằng co với chủ tiệm. Trước đó, nam sinh này từng gây ra một vụ cướp tiệm vàng khác ở Đà Nẵng nhưng chưa kịp lấy tài sản gì.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?