Thứ tư, 18/10/2017, 13:22 (GMT+7)

Nam sinh chết giữa sân trường ở Sài Gòn vì mảnh vỡ của máng nước

Đang xếp hàng đợi thang máy ở sân trường, nam sinh ĐH Hutech bị một miếng bêtông từ tấm sênô ở tầng 16 rớt xuống gây tử vong.

Ngày 18/10, một lãnh đạo Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) cho biết sau sự cố làm một nam sinh viên 29 tuổi tử vong chiều 17/10, trường này đã làm việc với công an và cơ quan quản lý xây dựng.

nam-sinh-chet-giua-san-truong-o-sai-gon-vi-manh-vo-cua-mang-nuoc

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech

Nguyên nhân ban đầu được xác định là một mảng bêtông của tấm sênô (máng xối nước) trên tầng 16 dãy B rơi xuống khiến sinh viên Nguyễn Thanh Long (29 tuổi, ngành Kỹ thuật môi trường) tử vong. 

Sự việc xảy ra 18h hôm qua, khi hơn chục sinh viên xếp hàng đợi thang máy tại khu B cơ sở chính Đại học Công nghệ TP HCM trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Bất ngờ, mảng bêtông từ trên cao rơi trúng đầu anh Long khiến người này gục xuống sân trường và tử vong sau đó. 

Ngay sau sự việc, cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường tiếp nhận và điều tra. Người nhà sinh viên này cũng đã có mặt tại hiện trường. Hơn một giờ sau, thi thể của nam sinh được đưa ra khỏi trường.

"Trường không có hoạt động sửa chữa, tu bổ nào ở công trình này gần đây, có thể do trời mưa liên tục mấy ngày nay ở TP HCM làm kết nối các mảnh ghép của công trình bị rời ra và rơi xuống", lãnh đạo trường cho biết.

Hiện hoạt động dạy, học của trường tại cơ sở này vẫn diễn ra bình thường. Trường đang làm việc với các nhà chức trách để làm rõ tai nạn.

Dãy B của Đại học HUTECH được đưa vào sử dụng khoảng 3 năm. Đại học này được thành lập năm 1995, tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM, hoạt động theo mô hình ngoài công lập.

Lê Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?