Thứ năm, 25/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Nam sinh bật khóc trong lễ tốt nghiệp vì bố mẹ không đến dự

Hình ảnh buồn bã của một cử nhân Philippines khi bố mẹ không có mặt dự lễ tốt nghiệp khiến nhiều người xúc động. 

Cử nhân ngành Tội phạm học của Đại học La Concepcion ở thành phố San Jose Del Monte Bulacan, Jeric Rivas, tốt nghiệp loại xuất sắc hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, bố mẹ của Rivas được cho là thiếu quan tâm đến con trai khi không có mặt tại lễ tốt nghiệp. Hình ảnh Rivas gục đầu khóc nức nở ngay tại buổi lễ khiến nhiều người thương cảm.

Nam sinh Rivas bật khóc trong ngày lễ nhận bằng cử nhân của ĐH La Concepcion, Philippines hồi đầu tháng 4. Ảnh: Facebook.

Nam sinh Rivas bật khóc trong ngày lễ nhận bằng cử nhân của ĐH La Concepcion, Philippines, hồi đầu tháng 4. Ảnh: Facebook.

Trước đó, trong một bài đăng trên Facebook, Rivas bày tỏ hy vọng bố mẹ sẽ xuất hiện tại lễ tốt nghiệp của mình, dù họ chưa từng làm việc gì vì anh. Tại buổi lễ, Rivas cố gắng tự tin bước lên khi được gọi tên nhưng cuối cùng vỡ òa trong nước mắt khi không thấy bóng dáng bố mẹ đâu.

Theo Rivas, bố mẹ luôn bỏ lỡ những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời anh, bao gồm cả lễ tốt nghiệp tiểu học mà Rivas được nhận bằng học sinh giỏi nhất trường.

Rivas sớm rời quê hương trên đảo Subuyan, tỉnh Romblon, để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Học tập tại ngôi trường danh tiếng như La Concepcion đồng nghĩa với việc Rivas phải làm thêm nhiều công việc để đủ trang trải học phí cao ngất ngưởng.

Khi theo đuổi ước mơ của mình, Rivas đã có kinh nghiệm làm đủ nghề như công nhân nhà máy, phục vụ ở cửa hàng ăn nhanh và thậm chí là người giúp việc.

Một vài giáo sư tốt bụng đã chú ý đến hoàn cảnh của Rivas và giúp đỡ nam sinh bằng cách tìm nơi ở cũng như cung cấp nhiều nhu cầu khác. Những người đã giúp Rivas nhiều năm qua hiện được coi như gia đình thứ hai của chàng trai này.

Một giáo sư đã cùng lên sân khấu chụp ảnh khi Rivas được MC xướng tên nhận bằng. Một giáo sư khác đứng chờ bên dưới để đợi ôm và chúc mừng nam sinh tài giỏi.

Rivas kết thúc bài đăng trên Facebook bằng lời cảm ơn các giáo sư và những ân nhân của mình. Sau khi nói lời cảm ơn đến bố mẹ, Rivas ước rằng một ngày nào đó, họ sẽ thấy tự hào về anh.

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao