Nam nhân viên quảng cáo kiêm nghề cướp giật

Nghỉ học sớm, Sỹ xuống thành phố làm nhân viên quảng cáo. Làm ít, chơi nhiều, Sỹ làm thêm nghề tay trái là đi cướp giật.

Thứ tư, 26/12/2012, 14:29 (GMT+7)

Tòa án tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt Nguyễn Văn Sỹ (25 tuổi), trú tại xã Hưng Yên Bắc huyện Hưng Nguyên 4 năm tù về tội Cướp tài sản.

Sinh ra trong gia đình nghèo, Sỹ nghỉ học sớm rồi đi lông bông, chơi bời cùng đám thanh niên trong vùng. Cách đây một năm, Sỹ xuống thành phố Vinh tìm việc và được nhận vào làm ở một công ty quảng cáo.

Nguyễn Văn Sỹ cúi đầu trước vành móng ngựa. ảnh: T.L

Nguyễn Văn Sỹ cúi đầu trước vành móng ngựa. ảnh: T.L

Bản tính ham chơi, đua đòi khiến Sỹ muốn kiếm nghề nào thật nhanh có tiền mà không phải lao động mệt nhọc. Những bữa đi làm về, Sỹ thấy nhiều người đi trên đường mang theo dây chuyền vàng, túi xách và để một cách khá hớ hênh, chủ quan. Ý nghĩ đi cướp giật lóe lên trong đầu. Sau khi mượn được chiếc xe máy của anh trai, hắn lượn lờ trên các con đường ở thành phố Vinh để tìm con mồi rồi ra tay cướp.

Tháng 6 và tháng 7/2012, hắn thực hiện thành công 2 phi vụ cướp tài sản của người đi đường. Thấy việc làm ăn có vẻ thuận lợi, ngày 7/7, hắn tiếp tục mượn xe máy của anh trai đi tìm con mồi.

Khi đang đi trên đường Nguyễn Sỹ Sách ở thành phố Vinh, Sỹ thấy một phụ nữ người nước ngoài đạp xe đạp có chiếc túi xách bằng da sang trọng để trước giỏ xe. Nghĩ rằng trong chiếc túi này sẽ có rất nhiều tiền, nên Sỹ bí mật bám theo.

Khi người phụ nữ nước ngoài về đến nhà, đang loay hoay mở cổng thì Sỹ áp tới, giật chiếc túi xách rồi tăng ga bỏ chạy. Không may cho Sỹ, khi thấy người phụ nữ hô hoán có cướp, những người dân đi trên đường liền đuổi theo tên cướp. Khi đến đoạn đường vắng, Sỹ bị người dân chặn đầu xe và tóm gọn.

Tại phiên tòa, Sỹ cúi đầu ân hận, xin được giảm án để sớm trở về làm người lương thiện.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?