Thứ ba, 18/4/2017, 17:19 (GMT+7)

Nằm ngủ mở cửa sổ, đôi tình nhân mất trộm gần 1 tỷ đồng trong khách sạn

Phát hiện trong phòng khách sạn có đôi tình nhân ngon giấc, Đức thò tay qua cửa sổ lấy ví tiền, điện thoại, đồng hồ đắt tiền cùng chìa khoá ôtô.

Ngày 18/4, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đang tạm giữ Lê Hoàng Đức (28 tuổi, trú phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh) về hành vi Trộm cắp tài sản.

nam-ngu-mo-cua-so-doi-tinh-nhan-mat-trom-gan-1-ty-dong-trong-khach-san

Lê Hoàng Đức tại cơ quan công an.

Trước đó, đêm 11/4 cặp tình nhân ngoài 30 tuổi hẹn nhau vào khách sạn ở phường Lê Lợi (TP Vinh) ở chung một phòng. Tỉnh giấc vào rạng sáng hôm sau, họ phát hiện ví tiền, điện thoại di động, đồng hồ và chìa khoá ôtô để ở bàn sát cửa sổ đều bị mất. Dưới nhà xe, chiếc Fortuner biển Nghệ An cũng đã bị kẻ gian lấy đi. Trình báo với cơ quan điều tra, bị hại nói ước tính tổng giá trị tài sản bị mất gần 1 tỷ đồng.

Tiếp nhận trình báo, Phòng cảnh sát hình sự tập trung nhiều mũi truy xét tìm manh mối. Tới chiều 14/4, củng cố chứng cứ, cảnh sát bắt Lê Hoàng Đức khi anh ta đang đi lang thang tại thành phố Vinh.

Thời điểm bị bắt, trên tay của Đức đang đeo chiếc đồng hồ hiệu RC mà bị hại khai báo mất. Ngoài ra, anh ta cũng đang sử dụng chiếc điện thoại 8800 của người bị mất trộm.

nam-ngu-mo-cua-so-doi-tinh-nhan-mat-trom-gan-1-ty-dong-trong-khach-san-1

Tang vật thu giữ.

Thừa nhận là thủ phạm vụ trộm, Đức cho biết khoảng 22h ngày 11/4, anh ta tới khách sạn ở phường Lê Lợi nói với bảo vệ là có bạn thuê phòng sẵn rồi nên lên gặp. Khi lên tầng 2, phát hiện một phòng điện sáng nên Đức đi lại quan sát nghe ngóng thông tin. Khi nghe bên trong đã im ắng, cho rằng người bên trong đã ngủ, anh ta đi theo đường ban công qua phía trước phòng, đến cửa sổ thấy khách không đóng cửa nên với tay lấy điện thoại, đồng hồ và ví tiền cùng chìa khóa ôtô. 

Sau đó, Đức lái chiếc ôtô trộm được cùng tài sản tới gửi tại một chung cư ở thành phố Vinh.

nam-ngu-mo-cua-so-doi-tinh-nhan-mat-trom-gan-1-ty-dong-trong-khach-san-2

Chiếc ô tô của bị hại.

Tài liệu công an cũng cho biết Đức có một tiền án về cướp tài sản. Năm 2010-2011, sau khi ra tù Đức từng làm tài xế cho một hãng taxi trên địa bàn nhưng sau đó bị đuổi việc.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả