Thứ bảy, 27/7/2013, 09:13 (GMT+7)

Nam giới hành nghề vắt sữa mẹ

Mỗi lần hành nghề trong 9 phút, một y tá nam sẽ được nhận khoản tiền 200 tệ (khoảng 700.000 đồng).

breast-1374890271_600x0.jpg
Ảnh minh họa

Trong khi thông thường giúp các bà mẹ mới sinh massage ngực để khai thông bầu sữa cho con bú vốn là công việc từ xưa đến này của chị em phụ nữ, thì mới đây một y tá nam đã được thuê để làm dịch vụ này. Nhiều thành viên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc hiện tranh cãi gay gắt về vấn đề này để quyết định xem liệu đây có phải công việc phù hợp với cánh mày râu hay không.

Yang Yun, 29 tuổi, đến từ Puyang, tỉnh Hà Nam, là chàng trai thứ ba đăng ký hành nghề vắt sữa mẹ ở Trung Quốc. Yang có một vài khách hàng nhưng hiện phải chịu nhiều sức ép từ các thành viên gia đình, những người đã cật lực phản đối công việc này của anh.

Yang cũng thừa nhận anh từng gặp vấn đề khi nhận công việc này, nhưng anh biết rằng nó rất quan trọng đối với các bà mẹ và những đứa trẻ sơ sinh. Ngoài ra, anh cũng có thể kiếm được một khoản kha khá, bởi mỗi ca như thế anh được trả 200 tệ (khoảng hơn 700.000 đồng) cho 9 phút làm việc.

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng không thể đồng ý với ý tưởng nam giới được phép đụng chạm vào ngực phụ nữ vì nó không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngược lại, những người ủng hộ thì nói rằng phụ nữ mới sinh con thường còn rất yếu, vì thế nếu có sự trợ giúp từ những nam giới khỏe mạnh và có kỹ thuật thì đó là việc tốt.

Global Times dẫn lời thành viên Youyichanglibie nói trên Sina Weibo rằng: "Tôi thấy thực ra chẳng có vấn đề gì  to tát cả - y tá nam hay y tá nữ. Ngày nay có rất nhiều bác sỹ phụ khoa cũng là đàn ông đấy thôi”.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?